Thịt bò xào khoai tây là một món ăn rất giàu chất dinh dưỡng, nhưng lại không được nhiều người biết đến. Món ăn này rất thích hợp cho người thiếu máu và thiếu sắt. 1. Nguyên liệu làm thịt bò xào khoai tây – Thịt bò: 150 gram; – Khoai tây: 1 củ; – […]
Thịt bò xào khoai tây là một món ăn rất giàu chất dinh dưỡng, nhưng lại không được nhiều người biết đến. Món ăn này rất thích hợp cho người thiếu máu và thiếu sắt.
1. Nguyên liệu làm thịt bò xào khoai tây
– Thịt bò: 150 gram;
– Khoai tây: 1 củ;
– Cà chua: 1 quả;
– Hành tây: 1/2 củ;
– Tỏi: 2 tép;
– Ngò rí: 2 nhánh;
– Bột nêm: 1,5 thìa cà phê;
– Bột tiêu: 1/4 thìa cà phê;
– Dầu ăn: 1/2 lít;
– Gia vị ớt, nước tương, nước chấm vừa đủ.
Ads: Dịch vụ thông tắc cống, hút bể phốt giá rẻ tại Hà Nội, bảo hành dài hạn 2 năm cho quý khách, không đục phá hệ thống trong quá trình thực hiện.
2. Cách làm thịt bò xào khoai tây
– Thịt bò thái miếng mỏng, rửa sạch, ướp với 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1 chút dầu ăn và bột tiêu;
– Khoai tây thái thành que, chiên vàng rồi vớt ra đĩa, chờ ráo bớt dầu ăn;
– Băm nguyên tỏi, phi thơm rồi cho thịt bò vào xào chín, múc thịt ra đĩa và để qua một bên;
– Hành tây thái múi cau, xào thơm rồi cho khoai tây, cà chua (thái múi cau) vào xào qua, cho chỗ bột nêm còn lại vào;
– Cho tiếp thịt bò vào chảo, xào khoảng vài phút cho ngấm gia vị;
– Cuối cùng, múc thịt bò xào khoai tây lên đĩa, rắc một chút bột tiêu và xếp vài khúc ngò rí đặt lên để trang trí.
Món ăn này nên dùng khi còn nóng, ăn chung với ớt và nước tương.