Món ăn rất lạ miệng, độc đáo mà vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Nguyên liệu – 300g thịt bò thái miếng mỏng, to bản – 24 miếng cà rốt thái như trong hình (khoảng 1 củ rưỡi cà rốt) – Hạt tiêu đen – Tinh bột ngô Nước xốt – 1 muỗng canh rượu […]
Nguyên liệu
– 300g thịt bò thái miếng mỏng, to bản
– 24 miếng cà rốt thái như trong hình (khoảng 1 củ rưỡi cà rốt)
– Hạt tiêu đen
– Tinh bột ngô
Nước xốt
– 1 muỗng canh rượu Mirin
– 1 một canh xì dầu
Cách làm:
Bước 1: Trộn các thành phần nước xốt vào trong một cái bát nhỏ.
Bước 2: Thả các miếng cà rốt vào một cái hộp (dùng cho lò vi sóng) có nước. Cho hộp vào lò vi sóng trong khoảng từ 3 – 4 phút tùy thuộc vào độ dày của cà rốt. Cho chút muối và hạt tiêu phết lên thịt. Đặt 2 – 3 miếng cà rốt vào thịt bò và cuộn lại.
Bước 3: Rắc bột ngô lên các miếng thịt đã cuộn. Cho các miếng thịt bò cuộn cà rốt vào một cái chảo chống dính đã có dầu. Đun nóng lên ở nhiệt độ cao cho tới khi các miếng thịt chín vàng.
Bước 4: Đậy vung và nấu từ 1,5 – 2 phút cho tới khi bên trong thịt chín hoàn toàn.
Bước 5: Đổ nước xốt vào, dùng đũa lật các miếng thịt cho ngấm đều. Khi nào nước xốt hơi sền sệt, tắt bếp.
Bước 6: Bày thịt ra đĩa và thưởng thức khi đang còn nóng nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!