Tue, 10 / 2015 4:17 PM | helios

Canh gà lá giang không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn có công dụng thanh nhiệt, giải độc rất hiệu quả. Món ăn này còn có ưu điểm là phù hợp với mọi loại thời tiết. Vào mùa hè, món ăn giúp bạn giải nhiệt, vào mùa đông, tô canh nóng lại giúp […]

Canh gà lá giang không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn có công dụng thanh nhiệt, giải độc rất hiệu quả. Món ăn này còn có ưu điểm là phù hợp với mọi loại thời tiết. Vào mùa hè, món ăn giúp bạn giải nhiệt, vào mùa đông, tô canh nóng lại giúp gia đình bạn ngon cơm hơn.

Dưới đây học viên trung cấp nấu ăn sẽ hướng dẫn cách làm canh gà lá giang đơn giản mà bạn có thể tham khảo:

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm canh gà lá giang

canh-ga-la-giang1

Để làm canh gà lá giang cho 5 người ăn, các bạn chuẩn bị:

– 600g thịt gà

– 250g lá giang

– 3 nhánh hành tươi

– Đường, mắm, muối (nhiều hay ít là tùy khẩu vị)

– Gừng tươi, húng quế, rau ngò

2. Cách làm canh gà lá giang

canh-ga-la-giang

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

+ Lá giang nhặt sạch, sau khi rửa thì thái nhỏ rồi vò dập

+ Thịt gà rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn

+ Rửa sạch hành, đập dập rồi cắt khúc

+ Húng quế, rau ngò thái nhỏ

+ Gừng thái lát mỏng rồi giã nát

– Bước 2: Chế biến món canh gà lá giang

+ Cho thịt gà vào tô, trộn đều với đường, mắm (mỗi loại 1 thìa canh), hành lá và gừng tươi, sau đó ướp khoảng 10 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

+ Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi đổ gà đã ướp vào xào săn lại thì xúc ra đĩa

+ Đổ 1,5 lít nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi rồi cho gà vào đun tiếp

+ Khoảng 10 phút sau khi gà sôi thì cho lá giang vào, nêm thêm 1/4 thìa muối, 1 thìa mắm, 1 thìa đường rồi đun sôi, sau đó tắt bếp.

Cuối cùng, bạn chỉ việc múc canh ra bát, rắc húng quế và rau ngò vào, sau đó thưởng thức cùng cơm nóng.

Chúc gia đình bạn ngon miệng với món canh gà lá giang!

Ads: Dịch vụ hút bể phốt giá rẻthông tắc cống chuyên nghiệp tại công ty vệ sinh môi trường Hà Thành đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, không đục phá.

Bài viết cùng chuyên mục