Sau một ngày dài làm việc, buổi tối được thong dong trên những con phố Hà Nội và thưởng thức những món ăn ngon sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Video ngày hôm nay, Blogvietfood sẽ đưa các bạn đến với một món ăn ngon ở Hà Nội không phải ai cũng […]
Sau một ngày dài làm việc, buổi tối được thong dong trên những con phố Hà Nội và thưởng thức những món ăn ngon sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Video ngày hôm nay, Blogvietfood sẽ đưa các bạn đến với một món ăn ngon ở Hà Nội không phải ai cũng biết nhưng đảm bảo biết rồi là sẽ mê tít cho coi.
Xin giới thiệu với các bạn đó là món ngan cháy tỏi, và quán ăn Hà Nội mà Blogvietfood lựa chọn để thưởng thức món ăn này là quán Vua cháy tỏi nằm trên con phố Hàng Nón.
Chỉ mới khoảng 6h30 tối thôi mà quán đã khá là đông khách ngồi ăn và mua về rồi. Nhìn qua có thể thấy quán Vua cháy tỏi nằm trong khu phố cổ nên diện tích khá nhỏ, đa phần khách hàng sẽ ngồi trên vỉa hè.
Đầu tiên thì hãy cùng nghe anh chủ quán Vua cháy tỏi Hàng Nón giới thiệu về thực đơn của quán nha:
Sau khi được anh chủ quán Vua cháy tỏi Hàng Nón tư vấn, cả nhóm đã quyết định lựa chọn thực đơn gồm có món ngan cháy tỏi, ngan xào lăn, nộm ngan rút xương, phở ngan trộn.
Rất nhanh chóng, nhân viên đã bưng các món ăn ra cho bàn của Blogvietfood. Điểm bất ngờ là dù gọi có 4 món thôi nhưng theo ra sau đó lại có rất nhiều món ăn được tặng kèm thêm như lòng mề xào giá, lưỡi ngan chiên giòn, canh măng tiết, bún, chân cổ ngan hầm thuốc bắc, dưa chuột, quẩy,…mà theo như biển hiệu của quán là có tới 8 món miễn phí.
Bây giờ là đến phần thưởng thức và cảm nhận của Blogvietfood về món ngan cháy tỏi cũng như các món ăn khác của quán.
Khi nhân viên mới bưng đĩa ngan cháy tỏi ra thì Blogvietfood đã cảm nhận được mùi thơm của tỏi rồi, nhìn khá là bắt mắt. Thịt ngan chiên qua dầu nên vỏ có một chút giòn ấy thế nhưng phần thịt bên trong lại vẫn mềm, ăn không bị khô. Cộng thêm một chút tỏi chiên làm tăng thêm độ ngon cho món ngan cháy tỏi.
Có lẽ do đã được tẩm ướp nên món ngan cháy tỏi có vị vừa miệng, nhưng bạn nào muốn có thể chấm thêm nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu mà quán đã chuẩn bị sẵn.
Còn món ngan xào lăn thì sao đây? Ở nhà Blogvietfood cũng đã từng xào thịt ngan rồi, do đặc trưng ngan rất nạc nên khi xào mình ăn có cảm giác hơi khô và bã tuy nhiên món ngan xào lăn ở quán này Blogvietfood lại thấy thịt mềm và ngọt, ăn không hề bị bã chút nào. Có lẽ là do cách chọn ngan cũng như kĩ thuật xào của người đầu bếp.
Món nộm ăn có vị chua chua ngọt ngọt cay cay, làm giảm cảm giác ngán do dầu mỡ. Blogvietfood rất khoái món nộm này, lại còn có thêm chân ngan rút xương giòn sần sật nữa chứ. Có điều là vẫn thấy chân ngan thì ít mà rau thì nhiều quá các bạn nhỉ.
Món chân cổ hầm thuốc bắc này cũng hấp dẫn nha, đậm vị thơm và ngọt của thuốc bắc, chân cổ đã được hầm nhừ nên rất dễ ăn.
Riêng có món phở ngan trộn là Blogvietfood chưa đánh giá cao, vì đặc tính của phở là để lâu sẽ khô và bết lại, nước sốt cũng chưa vừa miệng lắm. Nếu muốn ăn món phở ngan trộn ngon thì nhân viên mang ra mình nên ăn ngay.
Đó là cảm nhận của Blogvietfood, còn đánh giá của các khách hàng đến ăn ngan cháy tỏi như nào, hãy cùng theo dõi tiếp nha:
Đa phần thực khách đến đây đều gọi ngan cháy tỏi và khá hài lòng với món ăn này. Vậy nhà hàng Vua cháy tỏi có bán mang về không? Có chính sách ưu đãi nào cho khách hàng mua về? Hãy cùng Blogvietfood tìm câu trả lời nào:
Vậy là hôm nay chúng ta đã khám phá thêm món ngan cháy tỏi – đặc sản Hà Nội cũng như là biết thêm một quán ăn ngon ở Hà Nội để đổi món dịp cuối tuần hay buổi tối. Đến thời lượng video của Blogvietfood đã hết rồi, cảm ơn các bạn đã theo dõi video này, nhấn like và đăng ký kênh để nhận được những video review ẩm thực mới nhất nhé.
#NganChayToi #MonNgonHaNoi #BlogVietfood
source