Món ăn tráng miệng thường là thức ăn ngọt, nhưng đôi lúc lại có cả pho mát. Từ “dessert” có nghĩa là thức ăn tráng miệng, bắt nguồn từ một từ cổ của Pháp, từ “desservir” có nghĩa là “lau bàn sạch”. Thông thường sau khi kết thúc một bữa ăn chính, người ta thường […]
Món ăn tráng miệng thường là thức ăn ngọt, nhưng đôi lúc lại có cả pho mát. Từ “dessert” có nghĩa là thức ăn tráng miệng, bắt nguồn từ một từ cổ của Pháp, từ “desservir” có nghĩa là “lau bàn sạch”.
Thông thường sau khi kết thúc một bữa ăn chính, người ta thường tìm cái gì đó để ăn nhẹ thêm trong lúc trò chuyện, lâu dần hình thành món ăn tráng miệng.
Từ dessert thông dụng nhất ở Mỹ, Canada, Ailen và Pháp, sau đó và Anh và một số quốc gia thuộc khối thịnh vượng chung. Mặc dù phong tục ăn trái cây và các loại hạt sau bữa ăn chính có thể có từ rất lâu, nhưng theo đà phát triển, món tráng miệng ngày nay không còn đơn giản như trước mà đã trở nên rất đa dạng và là một món ăn không thể thiếu trong một phần ăn theo tiêu chuẩn bữa ăn Tây phương. Bánh ngọt là một trong những món tráng miệng được ưa chuộng trên khắp thế giới vì thế mà bánh ngọt ngày nay rất đa dạng và phong phú từ hình dạng, màu sắc cho đến nguyên liệu…. Và chocolate một trong những nguyên liệu rất được các đầu bếp khắp nơi ưa chuộng cho những món tráng miệng của mình.
Nguồn:
source