Fri, 07 / 2021 7:24 PM | helios

Hà Nội – Thủ đô ngàn năm văn hiến với lịch sử lâu đời, truyền thống văn hóa đa dạng và giàu bản sắc. Nơi đây có những thói quen, phong cách sống đã trở thành một nét văn hóa, trong đó phải kể đến nghệ thuật ẩm thực tinh tế, cầu kì của người […]



Hà Nội – Thủ đô ngàn năm văn hiến với lịch sử lâu đời, truyền thống văn hóa đa dạng và giàu bản sắc. Nơi đây có những thói quen, phong cách sống đã trở thành một nét văn hóa, trong đó phải kể đến nghệ thuật ẩm thực tinh tế, cầu kì của người Hà Thành.

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, những món ăn của vùng đất kinh kì không những không bị mất đi mà ngày càng khẳng định được vị thế quan trọng của mình trên bản đồ ẩm thực thế giới.

Lang thang qua các con đường, ngõ phố Hà Nội, chẳng khó để bạn có thể bắt gặp một quán phở thơm nức, tấp nập khách. Thế nhưng trong số vô vàn quán phở như thế thì phở Lý Quốc Sư vẫn được nhiều lớp người Hà Nội trân trọng và ghé đến đông hơn cả.

Quán phở này vẫn giữ được phương pháp nấu truyền thống, từng gia giảm tới các thành phần: nước dùng, bánh phở, thịt bò… đều đảm bảo trọn vẹn chất lượng dù đã qua nhiều năm tháng. Thưởng thức mỗi bát phở nóng hổi, thực khách cảm nhận được cả sự ngọt ngào, tâm huyết của người nấu.

Tại quán phở 10 Lý Quốc Sư, thực khách sẽ có nhiều lựa chọn từ những món phở bò truyền thống như phở tái, phở chín, phở bắp trần… đến những món ăn hiện đại khác như phở xào bò, mì xào bò, bò xào cần…

Nước dùng của phở được ninh từ xương cục, xương ống, xương bò và tuyệt đối không dùng chất phụ gia để tạo vị ngọt. Thịt bò được tuyển chọn qua nhiều khâu kỹ lưỡng. Gia vị cũng được chú ý nêm nếm để đạt đến sự hoàn hảo nhất, làm vừa lòng cả những vị khách khó tính.

Sau khi kết thúc bữa sáng bằng một tô phở dinh dưỡng, người Hà Nội thường chọn cho mình một góc quán nhỏ, ngồi nhâm nhi hương vị cà phê nồng ấm để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Cái tên Cà phê Giảng này có lẽ đã trở nên rất quen thuộc đối với những ai “nghiện” món cà phê trứng. Góc quán nhỏ nằm trên đường Nguyễn Hữu Huân được mệnh danh là một trong “tứ trụ cà phê” của Hà Nội: Nhân, Nhĩ, Dĩ, Giảng. Cà phê Giảng cũng là nơi đầu tiên ở Hà Nội cho ra đời phiên bản cà phê trứng do cụ Giảng chế biến dựa theo công thức cà phê capuchino từ ngày cụ còn làm nhân viên pha chế ở khách sạn Metropole.

Cà phê trứng ở Giảng có vị đậm đà của cà phê và vị thơm ngậy của lòng đỏ trứng gà, thêm vị kem ngọt ngào. Tất cả đã tạo nên hương vị béo ngậy đặc trưng. Và nếu không uống được cà phê, bạn hoàn toàn có thể nhâm nhi một ly ca cao trứng thơm phức và ngọt thanh vô cùng. Cacao đặc sánh lẫn trong lớp trứng bông tơi, một thức uống nhẹ nhàng nhưng đưa đẩy cảm xúc ngọt ngào trong một buổi sáng đẹp trời.

Trong phần tiếp theo, rất nhiều điều bất ngờ vẫn đang chờ đón bạn khi tiếp tục khám phá những món ăn khác cũng không kém phần độc đáo của ẩm thực Hà Thành.
————————————————-
Tạp chí song ngữ Anh – Việt Wanderlust Tips là một trong những tạp chí đi đầu trong việc quảng bá, giới thiệu Điểm đến mới, Kinh nghiệm du lịch hữu ích dành cho những người đam mê du lịch mãnh liệt.
🔷 Theo dõi kênh tại:
🔷 Facebook:
❗Bản quyền thuộc về Wanderlust Tips / Công ty CP Truyền thông và phát hành sách báo Scorpio. Mọi hành động đăng tải lại (reup) mà không được phép đều bị coi là vi phạm bản quyền
—————————————–
Liên hệ tài trợ, quảng cáo trên Wanderlust Tips
👉 HOTLINE: 0911 068 883
👉 Email: contact@wanderlusttips.com
👉 Website: www.wanderlusttips.com

source

Bài viết cùng chuyên mục