Với một số công thức nấu ăn ngon dưới đây các mẹ có thể bổ sung ngay cho bữa ăn của gia đình mình thêm phong phú và hấp dẫn hơn. 1. Cánh gà ướp bia chiên giòn Điều độc đáo trong món ăn này là sự kết hợp với bia chắc chắn sẽ mang […]
Với một số công thức nấu ăn ngon dưới đây các mẹ có thể bổ sung ngay cho bữa ăn của gia đình mình thêm phong phú và hấp dẫn hơn.
1. Cánh gà ướp bia chiên giòn
Điều độc đáo trong món ăn này là sự kết hợp với bia chắc chắn sẽ mang đến một hương vị hấp dẫn, bắt tay vào khám phá cách làm thôi nào. Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị là những nguyên liệu cho món cánh gà ướp bia sau đây :
– 400g cánh gà (tùy thuộc vào khẩu phần ăn của gia đình bạn)
– 1 lon bia
– 50g lạc rang bỏ vỏ
– 1 quả trứng
– 60g bột mì
– Tỏi, ớt khô, gia vị, gừng, tiêu xay , ngũ vị hương
Nguyên liệu đã chuẩn bị xong chúng ta bắt tay vào chế biến thôi nào.
Bước 1 : Rửa thật sạch cánh gà, chặt cánh thành từng miếng nhỏ cho vừa miệng và cho vào một bát lớn, sau đó ướp với gừng, tỏi băm nhỏ và tiêu xay với gà.
Bước 2 : Đổ một lon bia và 1 chút xì dầu vào bát ướp với gà trong 1 đến 2 tiếng. Trong thời gian đợi bạn có thể sơ chế một số món ăn khác để tiết kiệm thời gian.
Bước 3: Sau 2 tiếng bạn gạn phần nước bia ra rồi cho them bột mì và 1 quả trứng trộn đều lên.
Bước 4 : Cho gà vào chảo nóng dầu nên chiên trong chảo ngập dầu bạn nhé, đợi cho đến khi gà chín vàng đều, giòn và vớt cánh gà để cho ráo dầu.
Bước 5 : Đợi chảo nóng dầu rồi phi thơm tỏi, gừng , ớt khô bơm nhỏ, sau đó cho cánh gà, tương ớt, ngũ vị hương, tiêu xay, nước mắm và đảo đều lên. Đun cho đến khi thịt gà đã ngấm gia vị bạn cho thêm lạc rang vào và đảo thật đều lên.
Vậy là món cánh gà ướp bia chiên giòn đã được hoàn thành rồi đấy, cho ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Với phương pháp nấu đơn giản bạn đã có thể bổ sung cho bữa ăn nhà mình một món ăn bổ dưỡng rồi đấy.
2. Thịt ba chỉ đảo lá mắc mật
Thịt ba chỉ đảo lá mắc mật cũng là một món ăn ngon và nhiều chất dinh dưỡng nữa cho gia đình bạn và các mẹ không phải lăn tăn về vấn đề thời tiết đâu nhé, bởi nó phù hợp với mọi loại thời tiết.
Với các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị sau đây:
– 400g thịt ba chỉ
– 50g lá mắc mật
– Riềng xay, hành tím (chiên giòn), 1 thìa cà phê hạt nêm, bột canh, 2 thìa cà phê vừng rang
Cách làm:
Bước 1: Tùy vào khẩu phần ăn của gia đình để bạn điều chỉnh lượng thịt cho vừa đủ nhé, thịt được rửa sạch với nước , thái miếng vừa ăn rồi bạn cho vào bát tô
Bước 2: Cho vào bát đựng thịt 1 thìa bột canh, hạt nêm, riềng xay rồi trộn đều lên và ướp thịt trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Lá mắc mật rửa sạch và để cho ráo nước, bạn cho một ít dầu vào chảo sau đó đợi chảo nóng già bạn cho lá mắc mật vào đảo thật nhanh tay đến khi lá giòn vàng là được nhé.
Bước 4: Bạn cũng cho thịt vào chảo dầu nóng đảo thật đều cho đến khi thịt chín vàng giòn cả 2 mặt, thịt chín bạn cho riềng vào đảo cùng khoảng 2 đến 3 phút cho thịt có mùi thơm.
Bước 5: Bạn đổ toàn bộ lá mắc mật vào chảo thịt rồi đảo đều cho quyện vào nhau.
Bước 6: Món ăn đã hoàn thành bạn cho ra đĩa và rắc thêm một chút vừng rang cho thơm ngon hơn nhé.
Quá đơn giản đúng không nào? Bây giờ thì bạn đã hoàn toàn có thể chế biến cho gia đình những món ăn ngon mà độc đáo rồi nhé. Chúc các mẹ thành công với công thức nấu ăn trên.