Thỉnh thoảng chị em hãy làm món mướp xào giá đỗ đơn giản nhưng trôi cơm vô cùng cho cả nhà nhé! Nguyên liệu: – Mướp non: 2 quả vừa – Giá đỗ: 200 g – Thịt nạc: 100-150 g – Hành khô: 1-2 củ – Hành lá – Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, […]
Thỉnh thoảng chị em hãy làm món mướp xào giá đỗ đơn giản nhưng trôi cơm vô cùng cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu:
– Mướp non: 2 quả vừa
– Giá đỗ: 200 g
– Thịt nạc: 100-150 g
– Hành khô: 1-2 củ
– Hành lá
– Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Giá đỗ, hành hoa rửa sạch để ráo.
Bước 2: Mướp gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Bước 3: Thịt lạc thăn rửa sạch thái mỏng.
Bước 4: Phi thơm hành với dầu ăn cho thịt vào xào vừa chín tới, nêm ½ thìa bột canh rồi cho thịt đã xào ra đĩa.
Bước 5: Vẫn chảo đó cho mướp vào xào sơ, nhanh tay cho giá đỗ vào xào cùng.
Nêm gia vị vừa miệng. (Vì mướp và giá đỗ đều rất nhanh chín vì vậy bạn nên xào với lửa lớn và không nên để lâu).
Bước 6: Cuối cùng cho thịt đã xào vào đảo thêm lần nữa, cho thêm ít hành hoa cùng mì chính. Tắt bếp cho mướp xào giá đỗ ra đĩa hoặc bát tùy ý, xem thêm cách làm kim chi hàn quốc và cách làm kimbap cực ngon tại nhà.
Mướp xào giá đỗ ăn nóng hay nguội cũng đều rất ngon. Vào hè làm mướp xào giá đỗ thanh mát, hạ bớt cái nắng gắt bạn nhé.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với mướp xào giá đỗ!