Hôm nay tụi mình xin giới thiệu cách làm món bánh cực hấp dẫn, cực ngon, ăn một miếng nhớ mãi cái vị ngòn ngọt, bánh mềm xốp. Ăn một miếng mà vị ngon đọng mãi trên môi. Trời, nói mà thèm mặc dù mình vừa đánh bay 2 ly bánh xong. Món bánh này […]
Hôm nay tụi mình xin giới thiệu cách làm món bánh cực hấp dẫn, cực ngon, ăn một miếng nhớ mãi cái vị ngòn ngọt, bánh mềm xốp. Ăn một miếng mà vị ngon đọng mãi trên môi. Trời, nói mà thèm mặc dù mình vừa đánh bay 2 ly bánh xong. Món bánh này sẽ là lựa chọn tuyệt vời để kết thúc cho bữa tối kiểu Pháp lãng mạn hay date night tại nhà làm món bánh này cực ngon, chiếm điểm tuyệt đối từ nửa kia luôn. Với công thức làm bánh này, các bạn có thể chọn các loại quả khác tùy theo sở thích của các bạn, miễn sao trọng lượng sốt không đổi là được. Công thức này làm là thành công, không hề khó, hoàn toàn có thể làm tại nhà. Comment nếu các bạn có thắc mắc nhé. Chúc các bạn ngon miệng. À quên, ăn bánh này, có thêm ly vang hồng thì chuẩn không cần chỉnh luôn.
Sau đây là công thức mình dùng trong video:
Loại khuôn mình dùng là loại 300ml, mình dùng 2 khuôn.
Để làm món bánh này các bạn cần chuẩn bị 3 phần nguyên liệu chính: Sốt puree từ quả mâm xôi, phần kem pastry, và phần cốt bánh Souffle.
1, Sốt puree mâm xôi:
400g mâm xôi tươi hoặc đông lạnh
4 Tbsp đường
6 Tbsp nước lọc
2, Phần kem pastry:
500ml sữa tươi nguyên kem
65g trứng gà lớn
40g đường
50g bột ngô
5g vanilla extract
3, Phần cốt Souffle’:
2 Khuôn 300ml ramekin
100g mâm xôi puree’
40g kem pastry
220g lòng trắng trứng
40g đường
1/4 quả chanh lấy nước cốt
1 chút bơ mềm (để phết vào khuôn)
1 chút đường để rắc vào khuôn.
Chúc mọi người một ngày vui vẻ. Comment thành quả của bạn ở phần comment phía dưới nhé.
source