Mon, 03 / 2014 4:44 AM | helios

Chắc chắn bữa ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn với món cá chuối nướng giấy bạc này. Nguyên liệu: Cá chuối: 1kg Riềng, sả, bột nghệ, mẻ (hoặc thịt me) Bún, bánh đa nem (ăn kèm nếu thích) Rau răm, thì là, rau sống, dứa, cà rốt, dưa chuột, chuối xanh. Nước mắm, tỏi, […]

Chắc chắn bữa ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn với món cá chuối nướng giấy bạc này.


Nguyên liệu:

Cá chuối: 1kg

Riềng, sả, bột nghệ, mẻ (hoặc thịt me)

Bún, bánh đa nem (ăn kèm nếu thích)

Rau răm, thì là, rau sống, dứa, cà rốt, dưa chuột, chuối xanh.

Nước mắm, tỏi, đường, dấm/ chanh, gia vị

Cách làm:

Bước 1: Xay riềng và sả rồi trộn với 1 thìa mẻ (nếu không có mẻ có thể thay bằng thịt me nhé), 1 thìa đường và 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột nghệ.

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp trên.

Bước 3: Cá chuối làm sạch, khứa trên mình cá, thấm khô nước.

Bước 4: Dùng găng tay xoa đều hỗn hợp riềng sả lên khắp mình cá.

Bước 5: Đặt cá lên miếng giấy bạc đủ to để cuốn cá lại.

Bước 6: Cuốn tròn cá lại rồi cho vào tủ lạnh ướp 3-4 tiếng. Khi chuẩn bị nướng, bật lò ở 200 độ C trước 10 phút. Sau đó, cho cá vào nướng trong 30 phút rồi lấy ra. Xem thêm cách làm gà xào sả ớtcách làm thịt kho tàu cực ngon cho bữa cơm gia đình.

Bước 7: Phết 1 lớp dầu ăn lên mình cá, mở giấy bạc nướng thêm 10 phút nữa cho cá se mặt và vàng đều.

Bước 8: Trong lúc chờ cá chín, chuẩn bị các đồ ăn kèm như thái chỉ các loại cà rốt, dưa chuột, dứa. Với chuối xanh nên pha loãng muối và ngâm chuối trong chậu để chuối không bị thâm.

Bước 9: Pha một bát mắm chua ngọt gồm chanh, tỏi, ớt, đường, mì chính cùng một ít thì là thái nhỏ.

Cá chín, thịt cá ngọt, thơm mùi của các loại gia vị và có màu vàng ươm rất lôi cuốn.

Chúc các bạn ngon miệng!

Bài viết cùng chuyên mục