Mon, 10 / 2015 3:22 PM | helios

Trứng luộc được xem là một trong những món ăn đơn giản, dễ chế biến nhất. Thậm chí cả những bà nội trợ vụng về nhất cũng có thể dễ dàng chế biến món trứng luộc. Tuy nhiên, chỉ cần một chút biến tấu, bạn sẽ biến món ăn đơn giản này trở nên hấp […]

Trứng luộc được xem là một trong những món ăn đơn giản, dễ chế biến nhất. Thậm chí cả những bà nội trợ vụng về nhất cũng có thể dễ dàng chế biến món trứng luộc. Tuy nhiên, chỉ cần một chút biến tấu, bạn sẽ biến món ăn đơn giản này trở nên hấp dẫn và nghệ thuật hơn rất nhiều.

trung-luoc

Hãy cũng tham khảo công thức chế biến trứng luộc vừa ngon, vừa mới lạ dưới đây nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– Trứng gà hoặc trứng vịt: 5-7 quả

– Hành tây: 1 củ

– Hành lá: 2 – 3 nhánh

– Tỏi: 2 – 3 tép to

– Ớt chuông xanh: 1/2 quả

– Bột gừng, bột nghệ, bột ớt: mỗi loại 1 thìa cà phế

– 1 là nguyệt quế và 1 chút hạt nêm

– Sốt cà chua: 2 thìa

2. Cách thức chế biến

– Ớt chuông, hành tây rửa sạch, xắt hạt lựu.

 

>>>Mời các bạn xem thêm: Nâng mũi filler giá bao nhiêuchi phí nâng mũi Hàn Quốc tại thẩm mỹ viện Placencare để các chị em phụ nữ biết được chi phí thực hiện là như nào.


trung-luoc1

– Hành lá rửa sạch, thái khúc ngắn (khoảng 1cm).

– Đổ nước vào nồi, đun sôi rồi thả trứng vào luộc khoảng 6 phút.

 

– Vớt trứng ra, bỏ vào tô nước lạnh khoảng 2-3 phút rồi bóc vỏ, để ra bát khô.

– Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 thìa dầu oliu rồi cho hành tây, ớt chuông vào xào tới khi chín mềm thì cho các gia vị còn lại (gồm bột nghệ, bột gừng, sốt cà chua, bột ớt, cùng 200ml nước lọc.

– Đun sôi hỗn hợp trên rồi cho trứng đã bóc vỏ vào, đậy vung đun tiếp chừng 5 – 10 phút cho nước sốt sền sệt lại thì tắt bếp.

trung-luoc3

Những quả trứng luộc sẽ không còn là món ăn "dễ nhất quả đất" nữa, thay vào đó, bạn sẽ trở thành bà nội trợ tài bà với sự hòa quyện giữa trứng với vị cay cay của ớt bột và mùi thơm hấp dẫn của các loại gia vị đó nhé!

Bài viết cùng chuyên mục