Fri, 03 / 2018 8:51 PM | helios

Nếu bạn đã thưởng thức món bánh bột lọc của Huế chắc chắn sẽ nhớ mãi hương vị hấp dẫn của món ăn này. Tuy nhiên nếu không có đầy đủ nguyên liệu mà muốn biến tấu một chút thì có thể tham khảo công thức bánh bột lọc nhân đậu xanh cực ngon sau […]

Nếu bạn đã thưởng thức món bánh bột lọc của Huế chắc chắn sẽ nhớ mãi hương vị hấp dẫn của món ăn này. Tuy nhiên nếu không có đầy đủ nguyên liệu mà muốn biến tấu một chút thì có thể tham khảo công thức bánh bột lọc nhân đậu xanh cực ngon sau đây.

Món bánh bột lọc nhân đậu xanh có ưu điểm là rất phù hợp với những người ăn chay. Cách thực hiện cũng rất nhanh gọn nên các bạn có thể thực hành tại nhà vào những dịp cuối tuần cho cả gia đình thưởng thức:

Mách mẹ công thức làm bánh bột lọc nhân đậu xanh cực ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200 gam bột năng lưu ý chuẩn bị thêm 1 chén bột thừa nếu lúc pha bột bị nhão.
  • 110-130ml nước sạch.
  • 2 nhánh hành lá.
  • 150 gam đậu xanh đã xát vỏ.
  • 2 củ hành tím khô.
  • 1 thìa café đường.
  • ½ thìa café tiêu.
  • 1 thìa café muối.

Mách mẹ công thức làm bánh bột lọc nhân đậu xanh cực ngon

Cách thực hiện chi tiết

Bước 1: Bạn ngâm đậu xanh trong nước vài tiếng với nước nóng và tốt nhất là ngâm qua đêm. Sau đó bạn xả sạch đậu với nước nóng rồi đem đi đồ chín. Khi kiểm tra thấy hạt đậu đã mềm thì múc đậu ra dùng thìa inox tán nhuyễn đậu.

Bước 2: Hành tím bóc vỏ rửa sạch thái mỏng. Bạn bật bếp lên cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu sôi bạn cho hành vào xào thơm lên. Sau đó, bạn cho thêm đậu xanh, đường, muối và tiêu vào đảo đều lên khoảng 10 – 15 phút. Bạn nhớ đảo đều tay cho các gia vị ngấm đều vào nhân bánh. Đợi đậu xanh nguội, bạn dùng găng tay nilong chia đậu xanh ra thành từng viên nhỏ làm nhân bánh.

Mách mẹ công thức làm bánh bột lọc nhân đậu xanh cực ngon

Bước 3: Trộn bột năng cùng với nước sau đó dùng đũa khuấy đều lên. Sau đó bạn mang bao tay nilong vào nhồi bột thành một khối mịn không dính tay. Tiếp theo ve bột dài thành cục tròn sau đó cán ra thành miếng mỏng. Nhớ lúc cán bột phải rắc thêm một chút xíu bột trước khi cán mỏng để không bị dính cây cán.

Bước 4: Với từng lát bột đã cán cho phần nhân đậu xanh đã nặn từ trước vào sau đó gấp chặt mí. Làm lần lượt từng cái một cho đến khi hết bột hết nhân là được.

Mách mẹ công thức làm bánh bột lọc nhân đậu xanh cực ngon

Bước 5: Luộc bánh. Bạn nấu 1 nồi nước sôi cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi nước sôi bạn cho từ từ bánh vào luộc với lửa hơi thấp. Sau khi bánh chín bánh sẽ nổi lên lúc này bạn có gắng luộc thêm 2-3  phút nữa thì vớt bánh ra và cho vào âu nước đá lạnh rồi mới vớt bánh ra khay.

Bước 6: Bạn cho hành lá đã thái khúc vào phi cùng với 1 chút dầu ăn rồi cho bánh bột lọc vào đảo đều lên rồi tắt bếp. Múc bánh ra đĩa và dùng với nước chấm chuyên dụng.

Mách mẹ công thức làm bánh bột lọc nhân đậu xanh cực ngon

Hướng dẫn pha nước chấm bánh bột lọc

2 muỗng canh nước mắm ngon

2 thìa café đường.

5 muỗng canh nước đun sôi để nguội.

1 quả chanh.

1 củ tỏi.

1 quả ớt.

Mách mẹ công thức làm bánh bột lọc nhân đậu xanh cực ngon

Chanh bạn cắt đôi vắt lấy nước cốt. Tỏi bóc sạch đập dập và băm nhuyễn. Ớt thái mỏng.

Nước mắm các bạn cho thêm nước sôi, nước cốt chanh, đường vào khuấy đều lên. Cuối cùng cho thêm ớt và tỏi vào khuấy đều lên. Bạn nêm nếm và gia giảm cho nước chấm vừa miệng là được.

Món bánh bột lọc nhân đậu xanh chấm nước mắm chua ngọt sẽ mang đến cho các bạn một trải nghiệm ẩm thực vô cùng mới lạ.

Bài viết cùng chuyên mục