Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là chủ đề nóng trong những ngày Tết đến xuân về. Làm thế nào để có được những món ăn vừa ngon vừa sạch là nỗi lo lắng của nhiều bà nội trợ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm mứt khoai môn vừa dẻo […]
Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là chủ đề nóng trong những ngày Tết đến xuân về. Làm thế nào để có được những món ăn vừa ngon vừa sạch là nỗi lo lắng của nhiều bà nội trợ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm mứt khoai môn vừa dẻo lại thơm bùi bé nào cũng mê.
Trẻ con rất hảo ngọt nên những món ăn như kẹo hay mứt trong ngà Tết sẽ trở thành món khoái khẩu của các bé. Để giúp các bé thỏa mãn niềm đam mê mà không lo con ăn quá nhiều đường ngọt gây béo và sâu răng. Các mẹ có thể tự làm cho con món mứt khoai môn vừa ngon lại lạ miệng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 củ khoai môn loại to loại 1 kg càng tốt vì khoai to nhiều thịt đỡ xơ.
- 500 gam đường cát trắng.
- 1 thìa cafe muối.
- 1 ống vani.
- 1 chai ăn thực vật.
Hướng dẫn cách làm chi tiết
Bước 1: Sơ chế khoai môn. Bạn đem khoai môn đi rửa sạch cạo vỏ. Sau đó rửa lại 1 lần nước nữa rồi mới mang khoai đi thái. Lưu ý bạn nên thái khoai hình con chì cỡ 1 ngón tay là vừa làm mứt không bị nát hay vụn.
Bước 2: Bạn đặt nồi lên trên bếp sau đó đun sôi nước vào đổ khoai chần sơ qua. Bước này sẽ giúp làm cho khoai hết nhớt sau khi vớt khoai ra bạn cho vào chậu nước đá lạnh cho khoai cứng không bị mềm rồi vớt ra rổ để ráo.
Bước 3: Bạn đặt chảo sâu lòng lên trên bếp cho dầu ngập chảo sau đó đổ khoai môn vào chiên. Bạn chiên và đảo đều khoai để khoai chín đều nhớ đừng đảo quá mạnh tay sẽ làm cho khoai bị nát.
Bước 4: Bạn vớt khoai ra để cho ráo dầu ăn bằng cách cho khoai lên trên giấy thấm dầu.
Bước 5: Bạn cho đường và 1 chút xíu muối vào chảo thêm một lượng nước đủ để làm đường ướt đi và đun sôi cho đường ran ra.
Bước 6: Sau khi đường tan ra bạn cho khoai môn vừa chiên vào đảo đều và sên lửa nhỏ cho khoai ngấm nước đường. Thi thoảng bạn đảo thật nhẹ nhàng để tránh làm khoai bị nát. Khi mà khoai đã rút sạch nước và đường keo lại thì cho vani vào đảo cùng đảo thêm vài phút nữa cho khoai khô ráo thì tắt bếp.
Bước 7: Bạn cho mứt ra một chiếc khay để cho mứt khô và nguội hẳn mới đem cất đi. Mứt khoai môn rất dễ bị chảy nước nên các bạn cần bảo quản trong hộp có nắp đậy chặt chàng và đặc biệt là không nên mở ra mở vào nhiều.
Yêu cầu thành phẩm:
Mứt khoai môn ngọt thơm, dẻo bùi rất ngon miệng. Miếng khoai không được nát đường phải bám xung quanh bề mặt miếng khoai. Khoai có vị ngọt vừa của đường mía thơm của vani mang đến cho bé sự thích thú.
Những ngày Tết đã đến hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay cách làm mứt khoai môn nhằm thử thách chính mình cũng như làm cho mình những món ngon ngày đầu năm mới.
>>>Xem thêm: Cho thuê xe ô tô theo tháng