Sat, 02 / 2018 10:50 AM | helios

Kim chi cải thảo của Hàn Quốc đã trở thành một món ăn được phổ biến trên toàn thế giới. Ngay tại Việt Nam món ăn này hiện đã rất phổ biến và các chị các mẹ đã sáng tạo ra món Kim chi cải thảo thuần Việt phù hợp hơn với khẩu vị của […]

Kim chi cải thảo của Hàn Quốc đã trở thành một món ăn được phổ biến trên toàn thế giới. Ngay tại Việt Nam món ăn này hiện đã rất phổ biến và các chị các mẹ đã sáng tạo ra món Kim chi cải thảo thuần Việt phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt. Dưới đây là cách làm chi tiết món ăn này.

Kim chi cải thảo thuần Việt có nguyên liệu được biến tấu thêm nhiều cà rốt hơn để món ăn hấp dẫn hơn và phù hợp với khẩu vị của cả gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 bắp cải thảo khoảng 2 kg

– 4 tép tỏi

– 1 củ cà rốt thái sợi nhỏ

– 2 muỗng canh nước mắm

– 1 muỗng canh đường

– 3 muỗng canh bột ớt ( bạn nào sợ cay thì giảm bớt nhé)

– 2 nhánh hành lá

– 1 miếng gừng

– 2 muỗng canh muối biển hay muối thường

Cách làm kim chi cải thảo cà rốt

Bước 1: Hành lá thái nhỏ, tỏi băm, gừng thái sợi.

Bước 2: Bắp cải cắt hơi nhỏ, cà rốt cắt sợi . Cho tất cả vào thâu to cùng với muối vào trộn đều, để 30-40 phút cho bắp cải ỉu lại. Bây giờ bạn hãy đem bắp cải, cà rốt đi rửa qua nước lạnh cho bớt mặn. Cuối cùng vắt nhẹ rể loại bỏ bớt nước.

Bước 3: Cho tất cả các gia vị nguyên liệu phía trên vào 1 cái âu to cùng hành gừng tỏi trộn đều. Sau đó cho bắp cải, cà rốt vào mang bao tay trộn đảo đều, ăn thử 1 miếng xem vị được chưa là hoàn tất.

Cho kim chi cà rốt vào từng hũ có nắp, đậy kín để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục