Thịt thỏ nướng trộn thính thơm ngon ngọt bùi ăn kèm với rau thơm, quyện đều trong vị chua chua ngọt ngọt của nước chấm sẽ mang đến cho gia đình bạn một món ăn ngon hấp dẫn, mới lạ. >>>Xem thêm: Món lẩu thái lan một hương vị đặc trưng của nhà hàng ngon soi10 […]
Thịt thỏ nướng trộn thính thơm ngon ngọt bùi ăn kèm với rau thơm, quyện đều trong vị chua chua ngọt ngọt của nước chấm sẽ mang đến cho gia đình bạn một món ăn ngon hấp dẫn, mới lạ.
>>>Xem thêm: Món lẩu thái lan một hương vị đặc trưng của nhà hàng ngon soi10 của chúng tôi.
1. Nguyên liệu làm thịt thỏ nướng trộn thính
Để làm thịt thỏ nướng trộn thính cho gia đình 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị:
– 1,5kg thịt thỏ
– 100g vừng
– 300g mỡ phần
– 100g thính gạo
– Mắm, bột ngọt, rượu trắng, bột tiêu, nước tương, rau thơm, lá chanh, hành củ vừa đủ.
2. Cách làm thịt thỏ nướng trộn thính
– Làm sạch thịt thỏ, lọc thịt, bỏ xương.
– Thái thịt thỏ thành từng miếng to, dày.
– Cho thịt thỏ vào tô, ướp khoảng 20 phút với mắm, tiêu, muối, hành tỏi băm nhuyễn, rượu trắng và bột ngọt vừa đủ.
– Cho mỡ phần vào xoong, cho thịt vào, đổ nước lạnh ngập thịt rồi luộc chín.
– Vớt thịt ra đĩa, chờ nguội rồi thái sợi chỉ.
– Rang vừng cho chín, dậy hương thơm thì xát bớt lớp vỏ ngoài rồi giã nhỏ.
– Rửa sạch rau thơm, lá chanh, chờ ráo nước thì đem thái chỉ.
– Cạo vỏ gừng, rửa sạch, giã nát rồi trộn đều với nửa chén nước tương.
– Xếp thịt thỏ lên vỉ, nướng chín vàng, chờ thịt nguội thì thái mỏng.
– Cho thịt thỏ, vừng, thính gạo, mỡ phần vào tô, trộn thật đều với bột ngọt, nước mắm, nước cốt chanh.
– Trút thịt thỏ trộn thính ra đĩa, tắc hạt tiêu, lá chanh lên trên, khi ăn thì chấm với nước tương gừng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt thỏ nướng trộn thính!