Biến tấu từ những nguyên liệu đơn giản làm thành món lưỡi lợn chua ngọt là miệng cho cả nhà cùng thưởng thức và dịp cuối tuần với học viên trung cấp nấu ăn thực hiện bạn nhé. Nguyên liệu: – Lưỡi heo: 300g – Hành tây: ½ củ – Ớt chuông đỏ: ½ trái – […]
Biến tấu từ những nguyên liệu đơn giản làm thành món lưỡi lợn chua ngọt là miệng cho cả nhà cùng thưởng thức và dịp cuối tuần với học viên trung cấp nấu ăn thực hiện bạn nhé.
Nguyên liệu:
– Lưỡi heo: 300g
– Hành tây: ½ củ
– Ớt chuông đỏ: ½ trái
– Ớt chuông xanh: ½ trái
– Hành tím: 3 củ
– Sả: 1 cây
– Ngò gai: 3 cọng
– Hành phi, đậu phộng
– Tỏi băm, ớt hiểm băm
– Ngò rí, rau răm, tương ớt
– Đường, nước mắm, muối
– Bột ngọt Ajinomoto
– Giấm gạo LISA
1. Sơ chế
– Lưỡi heo làm sạch, cạo kĩ, luộc chín với nước có ít muối, vớt ra ngâm nước lạnh, để ráo, cắt lát mỏng.
– Hành tây, ớt chuông cắt sợi thật mỏng, ngâm nước đá 5 phút, vớt ra để ráo.
– Hành tím, sả cây cắt lát mỏng. Ngò gai, rau răm cắt khúc 5mm.
2. Trộn lưỡi heo
– Pha nước trộn: khuấy tan 3M đường, 2M giấm gạo LISA, 2M nước mắm, 3M tương ớt, 1m bột ngọt Ajinomoto, thêm 1m tỏi băm, 1m ớt hiểm băm.
– Trộn lưỡi heo với nước trộn gỏi, để thấm 3 phút, thêm rau củ, đậu phộng, ngò gai, rau răm vào trộn đều.
3. Cách dùng
– Cho lưỡi heo trộn chua ngọt ra dĩa, trang trí với ngò rí, dùng làm món khai vị.
Mách nhỏ
Chần lưỡi heo sau đó cạo sạch bợn trắng trên lưỡi heo giúp lưỡi sạch và không bị hôi.Ngâm hành tây và ớt chuông trong nước đá lạnh giúp giảm mùi hăng và tăng độ giòn. Tìm hiểu cách làm nem nắm nam định và cách làm nộm sứa cực ngon.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn này!