Biến tấu món cơm chiên quen thuộc với bí đỏ bổ sung thêm vào khẩu phần ăn cho gia đình bạn: Nguyên liệu: 300g gạo trắng vo sạch, 150g bí đỏ cắt hạt lựu, 200g tôm sú rửa sạch, 3 tép tỏi bằm nhuyễn, 1 nhánh hành là cắt nhuyễn, 2 nhánh ngò rí cắt […]
Biến tấu món cơm chiên quen thuộc với bí đỏ bổ sung thêm vào khẩu phần ăn cho gia đình bạn:
Nguyên liệu:
300g gạo trắng vo sạch, 150g bí đỏ cắt hạt lựu, 200g tôm sú rửa sạch, 3 tép tỏi bằm nhuyễn, 1 nhánh hành là cắt nhuyễn, 2 nhánh ngò rí cắt nhuyễn, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 3 muỗng canh dầu ăn.
Thực hiện:
Tôm sú luộc chín. Lột vỏ, giữ lại đầu đuôi. Cho tiếp bí đỏ vào nước luộc tôm, luộc chín. Gạo vo sạch, cho nước luộc tôm, đỏ vào nồi, nấu chín. Xào tỏi bằm với dầu ăn cho thơm. Thêm trứng gà và cơm trắng vào chảo ads. tìm hiểu cách làm thịt kho tàu và cách làm sườn xào chua ngọt cực ngon tại nhà. Xào đều. Nêm với hạt nêm cho vừa ăn. Thêm bí đỏ, tôm sú, hành là, ngò rí và tiêu xay vào cơm, xào đều. Múc cơm chiên ra đĩa, dùng nóng.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn này!