Tue, 10 / 2015 6:27 AM | helios

Lớp thính thơm bùi, khoai tây béo ngậy cùng với vị đậm đạ của các loại gia vị gừng, tỏi, xì dầu đã làm nên sức hấp dẫn không thể chối từ của món khoai tây hấp thính. Đây chính là món ăn vặt lý tưởng cho những buổi họp mặt nho nhỏ của bạn […]

Lớp thính thơm bùi, khoai tây béo ngậy cùng với vị đậm đạ của các loại gia vị gừng, tỏi, xì dầu đã làm nên sức hấp dẫn không thể chối từ của món khoai tây hấp thính. Đây chính là món ăn vặt lý tưởng cho những buổi họp mặt nho nhỏ của bạn bè trong những ngày mưa.

khoai-tay-hap-thinh

1. Nguyên liệu làm khoai tây hấp thính

Để làm món khoai tây hấp thính cho 4-5 người ăn, bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 12 củ khoai tây

– 3 nhánh hành hoa

– 1 miếng nhỏ gừng tươi

– Gạo thơm

– Lá sen tươi

– Ớt bột

– Xì dầu, muối, bột tiêu vừa đủ

2. Cách làm khoai tây hấp thính

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Vo sạch gạo rồi để ráo nước

+ Gọt vỏ khoai tây, thái miếng vừa ăn, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng

+ Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ

+ Băm nhuyễn gừng, tỏi

– Bước 2: Chế biến khoa tây hấp thính

+ Bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi rang gạo với lửa nhỏ cho tới khi gạo chuyển màu vàng đỏ và dậy mùi thơm thì tắt bếp.

+ Cho gạo vào cối giã mịn (hoặc xay bằng máy), lấy một lượng đủ dùng, còn lại cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp

+ Đun nóng dầu ăn rồi chiên vàng khoai tây

+ Trộn đều khoai với gừng, tỏi, hành lá, xì dầu (2 thìa cafe), một chút thính, ớt bột và 2 thìa cà phê dầu ăn. Bạn cho ít thính để khoai ngấm gia vị nhé.

+ Đổ thêm thính vào khoai tây, đảo thật đều để tạo lớp thính bọc ngoài

+ Lót lá sen vào vẩy hấp rồi đặt khoai tây lên, hấp khoảng 20 phút thì lấy ra rồi thưởng thức, xem thêm cách làm khoai tây chiên.

Chúc các bạn ngon miệng với món khoai tây hấp thính độc đáo này nhé!

Ads: Dịch vụ hút bể phốt giá rẻthông tắc cống chuyên nghiệp tại công ty vệ sinh môi trường Hà Thành đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, không đục phá.

Bài viết cùng chuyên mục