Tue, 01 / 2019 2:22 PM | helios

Lạc rang muối là món ăn dân dã được rất nhiều người ưa thích. Món ăn có hương vị bùi bùi, giòn giòn rất trôi cơm. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn 2 cách làm lạc rang muối để cả tháng vẫn giòn tan và thơm phức. Lạc rang muối là món […]

Lạc rang muối là món ăn dân dã được rất nhiều người ưa thích. Món ăn có hương vị bùi bùi, giòn giòn rất trôi cơm. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn 2 cách làm lạc rang muối để cả tháng vẫn giòn tan và thơm phức.

Lạc rang muối là món ăn được nhiều người ưa thích. Tuy rằng món ăn này rất dễ chế biến nhưng không phải ai cũng biết cách làm lạc rang giòn tan và để được cả tháng vẫn giòn. Dưới đây là 2 cách đơn giản cho các bạn tham khảo:

Cách thứ nhất đem lạc đi ngâm

Bạn cho số lạc cần ràng vào rửa nhẹ nhàng với nước cho trôi hết bụi bẩn đi. Sau đó, bạn dùng giấy ăn thấm khô hết nước.

Cho dầu vào chảo, cho nhiều dầu đủ để ngập hết hạt lạc. Sau đó các bạn cho lạc vào bật bếp rồi rang cho đến khi lạc có màu sẫm đảo đều cho tới khi lạc chín. Lưu ý rằng khi rang nên rang lửa ở nhỏ đến trung bình để lạc chín từ từ không bị cháy.

Sau đó bạn đổ hết dầu trong chảo đi chỉ giữ lại lạc để đảo thêm một chút xíu nữa thì tắt bếp. Bạn cho lạc ra bát lớn để nguội rồi mới cho bột canh, muối tinh vừa đủ vào đảo để cho muối bám xung quanh hạt lạc.

Lưu ý: các bạn cần để nguội lạc sau đó mới thêm muối vào lạc. Vì nếu cho muối vào khi lạc còn nóng muối sẽ bị cháy và không bám được vào hạt lạc.

Cách 2 chiên lạc ngay không cần ngâm

Bạn làm nóng chảo sau đó mới cho dầu và lạc vào rang. Trong lúc rang thì bạn thêm một chút rượu vang trắng hoặc giấm trắng.

Cuối cùng khi lạc chín thì các bạn tắt bếp. Nếu còn thừa nhiều dầu gạn bớt dầu ra và để lạc hơi nguội sau đó một muối, bột canh vào trộn đều lên. Cũng giống như cách trên lạc còn nóng thì không nên cho muối vào. Vì muối sẽ bám nhanh rồi bị cháy vao rơi ra khỏi lạc. Tốt nhất là các bạn nên để lạc nguội một chút rồi cho muối vào trộn.

Các bạn lưu ý nên để lạc nguội hoàn toàn rồi mới cho vào hộp kín để bảo quản. Nếu bảo quản tốt lạc có thể dùng được trong vòng 1 tháng mà vẫn giòn ngọt.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục