CREME BRULEE – ÁNH TRĂNG CHO BỮA TỐI CUỐI TUẦN Cuối tuần chia sẻ với cả nhà cách làm creme brulee từ sữa FAMILK. Đây là món tráng miệng của Pháp, làm thì đơn giản mà các bé rất thích. Trên mặt bánh có lớp đường được đốt thành caramel thơm nức mũi, vàng ươm […]
CREME BRULEE – ÁNH TRĂNG CHO BỮA TỐI CUỐI TUẦN
Cuối tuần chia sẻ với cả nhà cách làm creme brulee từ sữa FAMILK. Đây là món tráng miệng của Pháp, làm thì đơn giản mà các bé rất thích.
Trên mặt bánh có lớp đường được đốt thành caramel thơm nức mũi, vàng ươm và cứng như kẹo. Dùng muỗng gõ gõ có thể nghe được tiếng lách tách. Xắn một miếng. Lớp đường vỡ ra. Bên trong là lớp bánh mềm mịn vàng mướt.
Nguyên liệu:
1. Trứng gà ta 10 quả hoặc trứng gà công nghiệp thì 5 quả là đủ (vì trọng lượng gà CN ~60g gấp đôi gà ta ~30g)
2. Đường 40g
3. Whipping cream 50gram
4. Sữa Familk nửa chai ~150ml
5. Vani 1 ống
Thực hiện:
1. Tách 2 quả trứng gà nguyên + 8 lòng đỏ vào thau inox
2. Cho đường, vani, whipping cream vào. Lấy phới lồng đánh đều hỗn hợp nhẹ nhàng theo 1 chiều cho tan đường.
3. Làm ấm sữa lên chút xíu bằng lò vi sóng, rồi đổ từ từ vào hỗn hợp, khuấy đều. Lược hỗn hợp qua rây, đổ vào từng khuôn.
4. Cho nước nóng vào khay tới nửa hũ. Nướng cách thuỷ ở nhiệt độ 140 – 150*C trong 30p. Mình cũng có thể hấp cách thủy trên bếp chừng 20p với điều kiện là phải lau hơi nước trên nắp liên tục nếu không bánh sẽ bị rỗ mặt nha.
Familk dùng trứng gà ta để bánh có màu vàng tươi đẹp thơm hơn đó ạ. Nhà mình cùng thử nha ^^
source