Đắn đo mãi không biết hôm nay sẽ làm món gì để đãi cả nhà. Mình liền nghĩ ngay đến món bắp cải cuộn thịt, vừa ngon lại không bị ngán. Cùng làm nhé các bạn! 1. Nguyên liệu – 1 củ hành tây vừa xắt nhỏ – 1 chén thịt bò thái miếng nhỏ – Muối và hạt […]
1. Nguyên liệu
– 1 củ hành tây vừa xắt nhỏ
– 1 chén thịt bò thái miếng nhỏ
– Muối và hạt tiêu
– 1 chiếc bắp cải lớn
– 1 bó hành lá, bỏ củ
– 6 chén nước dùng thịt bò
2. Chế biến
Hành tây xắt nhỏ, cho vào bát lớn trộn cùng thịt bò. Thêm muối và hạt tiêu, mỗi loại khoảng 1 thìa cà phê là vừa.
Chuẩn bị nồi, cho nước vào đun sôi. Tách khéo léo từng lá bắp cải một, rửa sạch, tránh bị gãy, dùng dao nhỏ tách bỏ phần cuống quá dày ở lá cho mỏng để dễ cuộn. Cho lá cải vào nồi nước đun sôi chần qua đến khi mềm.
Trên mỗi lá bắp cải, cho khoảng 2 muỗng canh thịt bò trộn hành vào, cuộn lại một cách khéo léo sao cho thịt không bị bung ra. Làm tương tự với số thịt còn lại. Có thể dùng lá hành hoa dài để buộc nhẹ bắp cải cuộn lại.
Chuẩn bị một nồi lớn. Cho bắp cải cuộn và trong nồi. Cho nước dùng thịt bò vào, xâm xấp mặt cải cuộn, đun sôi trên lửa nhỏ.
Đun khoảng 30 phút, cho đến khi bắp cải ngả màu là thịt chín. Múc món ăn ra bát, kèm cả nước dùng.
Món này ăn vừa ngon vừa lạ, kèm theo nước dùng khiến cho bạn cảm giác dễ chịu khi ăn cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!