Tuy đơn giản nhưng lòng gà xào mướp đắng rất ngon và có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể. Nguyên liệu: – Lòng gà: 1 bộ – Mướp đắng: 2 quả – Hành lá, hành tím, muối. Cách làm: Bước 1: Rửa sạch lòng gà với muối trắng, xả lại bằng nước rồi thái […]
Tuy đơn giản nhưng lòng gà xào mướp đắng rất ngon và có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể.
Nguyên liệu:
– Lòng gà: 1 bộ
– Mướp đắng: 2 quả
– Hành lá, hành tím, muối.
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch lòng gà với muối trắng, xả lại bằng nước rồi thái miếng các bộ phận vừa ăn.
Bước 2: Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi, bỏ ruột rồi thái lát chéo dày khoảng 2-3 mm.
Bước 3: Hành tím đập dập, hành lá rửa sạch thái khúc 1 cm.
Bước 4: Cho chảo lên bếp, đổ dầu và phi hành tím cho thơm. Sau đó đổ lòng gà vào xào qua cho săn, nhớ nêm thêm chút muối. xem thêm cách làm gà xào sả ớt và cách làm thịt kho tàu cực ngon cho bữa cơm gia đình
Bước 5: Lòng gà xào đã săn, cho mướp vào xào cùng cho chín, nêm lại muối cho vừa ăn. cuối cùng cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp. Cho lòng gà xào mướp đắng ra đĩa rồi ăn cùng cơm nhé!
Lòng gà xào mướp đắng rất đơn giản, dễ làm lại ngon cơm
Mách nhỏ bạn cách mua mướp đắng tươi ngon:
– Không nên chọn các trái mướp đắng có kích thước quá to, nên chọn trái vừa phải, thon và nhất định phải còn cuống.
– Đặc điểm của những trái khổ qua ít đắng hơn là nó có màu xanh tươi, bề mặt có nhiều gân nhỏ li ti và bóng láng.
– Tuyệt đối không nên mua những trái có màu cam vàng vì đây là những trái khổ qua đã chín.
Mẹo để giảm bớt vị đắng của khổ qua: Trộn cùng với một chút muối cùng một chút giấm sẽ giúp cho vị đắng của khổ qua giảm bớt. Đặc biệt muốn giữ được màu xanh tươi ngon của khổ qua thì chúng ta có thể ngâm với đá lạnh.
Mướp đắng có chứa rất nhiều vitamin C, giúp giải độc gan và thận vô cùng hiệu quả. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món lòng gà xào mướp đắng!