Wed, 01 / 2019 10:25 PM | helios

Trong năm nay mạng xã hội tràn ngập những hình ảnh khoe món kẹo Nougat. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà màu sắc bắt mắt của kẹo cũng là lý do để món ăn này rất được ưa chuộng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm món kẹo này […]

Trong năm nay mạng xã hội tràn ngập những hình ảnh khoe món kẹo Nougat. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà màu sắc bắt mắt của kẹo cũng là lý do để món ăn này rất được ưa chuộng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm món kẹo này nhé!

Món kẹo Nougat thực sự đã trở thành tâm điểm trong mùa Tết năm nay. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem cách làm của món ăn này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 200g kẹo dẻo mashmallow (chọn loại cứng và xịn chút thì kẹo sẽ ngon hơn)

– 90gr bơ ghee (các bạn lưu ý dùng bơ ghee kẹo sẽ có vị tuyệt ngon . Nếu không có bạn xài bơ nhạt vẫn được nhé)

– 200g sữa bột full cream (mình dùng sữa A2 của Úc )

– 200gr hạt khô hoặc quả khô (mình dùng hạnh nhân, kỷ tử, nam việt quất, hạt điều)

Cách làm chi tiết

Bước 1: Các bạn cho bơ vào chảo cho tan hết, tiếp theo cho mashmallow vào nấu nhỏ lửa đến khi tan chảy hết toàn bộ mashmallow.

Bước 2: Cho sữa bột vào chảo có mashmallow đã tan chảy và đảo đều tay lên cho đến khi nguyên liệu hòa quện vào nhau. Lúc nào kéo lên thây dẻo các bạn rắc hạt khô lên trên giấy nến dùng để gói thực phẩm.

Bước 3: Bạn dùng toàn bộ số sữa và mashmallow đã nấu chảy lên trên giấy nên đã rắc hạt sau đó dàn cho đều là được. Sau đó các bạn dùng mảnh giấy nến khác úp lên trên.

Bước 4: Để cho kẹo định hình các bạn có thể đè vật nặng lên trên và để giữ như vậy trong vòng 2-3 giờ cho kẹo đông lại.

Bước 5: Bạn dùng dao cắt kẹo theo hình dạng mong muốn. Bọc kẹo trong giấy nến và bảo quản trong hộp kín. Kẹo này bảo quản nơi thoáng mát có thể dùng được 3 tuần. Bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng được 2 tháng.

Món kẹo Nougat này rất thích  hợp cho trẻ em vì nó ngọt vừa không chứa đường hóa học. Và đặc biệt kẹo được làm bằng rất nhiều hạt khô dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bé. Vào dịp Tết năm nay nếu chưa tìm được món ăn nào chiêu đãi cho cả gia đình thì món kẹo này sẽ là gợi ý tuyệt vời.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục