Mon, 03 / 2014 10:34 AM | helios

Nguyên liệu:  – 1 lon gạo.  – 2 quả trứng. – Thịt gà.  – Thịt heo xông khói.  – Cà rốt.  – Cà chua.  – Đậu phụ trắng.  – Hành lá.  – Nấm mèo đen.  – Thơm và gia vị. Thực hiện: – Nấu cơm để nguội. – Nấm mèo ngâm. – Thịt gà, thịt […]

Nguyên liệu: 

– 1 lon gạo. 

– 2 quả trứng.

– Thịt gà. 

– Thịt heo xông khói. 

– Cà rốt. 

– Cà chua. 

– Đậu phụ trắng. 

– Hành lá. 

– Nấm mèo đen. 

– Thơm và gia vị.

Thực hiện:

– Nấu cơm để nguội.

– Nấm mèo ngâm.

– Thịt gà, thịt lợn xông khói ướp gia vị và xào sơ cùng gia vị như cà rốt, cà chua, đậu phụ… sau đó xắt thành từng lát dài độ 3 cm và cao 5 cm (chú ý xắt dài để cuốn cho dễ), xem thêm cách làm kim chicách làm khoai tây chiên cực ngon

– Đánh trứng đều và đổ lên chảo mỏng để làm lớp vỏ bên ngoài của món này.

Trìnhbày:

– Bạn dùng lớp vỏ trứng ra mâm sau đó để lớp nấm mèo và lần lượt để lớp cơm khoảng 1 cm.

– Kế tiếp lần lượt bỏ thịt heo xông khói, gà, cà rốt, đậu, cà chua và chính giữa để vài cọng hành, thìa là.

– Sau khi đã để hỗn hợp các món ăn bạn lần lượt cuốn lại như hình trình bày.

– Kế tiếp bạn cắt cuốn này xéo 30 độ và trình bày ra đĩa. Món này kiểu cũng giống như món sushi của Nhật.

ST.
Bài viết cùng chuyên mục