Nguyên liệu: – 1 lon gạo. – 2 quả trứng. – Thịt gà. – Thịt heo xông khói. – Cà rốt. – Cà chua. – Đậu phụ trắng. – Hành lá. – Nấm mèo đen. – Thơm và gia vị. Thực hiện: – Nấu cơm để nguội. – Nấm mèo ngâm. – Thịt gà, thịt […]
Nguyên liệu:
– 1 lon gạo.
– 2 quả trứng.
– Thịt gà.
– Thịt heo xông khói.
– Cà rốt.
– Cà chua.
– Đậu phụ trắng.
– Hành lá.
– Nấm mèo đen.
– Thơm và gia vị.
Thực hiện:
– Nấu cơm để nguội.
– Nấm mèo ngâm.
– Thịt gà, thịt lợn xông khói ướp gia vị và xào sơ cùng gia vị như cà rốt, cà chua, đậu phụ… sau đó xắt thành từng lát dài độ 3 cm và cao 5 cm (chú ý xắt dài để cuốn cho dễ), xem thêm cách làm kim chi và cách làm khoai tây chiên cực ngon
– Đánh trứng đều và đổ lên chảo mỏng để làm lớp vỏ bên ngoài của món này.
Trìnhbày:
– Bạn dùng lớp vỏ trứng ra mâm sau đó để lớp nấm mèo và lần lượt để lớp cơm khoảng 1 cm.
– Kế tiếp lần lượt bỏ thịt heo xông khói, gà, cà rốt, đậu, cà chua và chính giữa để vài cọng hành, thìa là.
– Sau khi đã để hỗn hợp các món ăn bạn lần lượt cuốn lại như hình trình bày.
– Kế tiếp bạn cắt cuốn này xéo 30 độ và trình bày ra đĩa. Món này kiểu cũng giống như món sushi của Nhật.