Cách tạo những lưới đơn giản bằng socola để tăng sự tinh tế cho đồ tráng miệng. Để thực hiện các lưới này, bạn cần: – Giấy nướng bánh không dính – Túi nhựa để bắt kem (loại túi chưa cắt đầu) – Một tô thủy tinh và 1 cái nồi có miệng bằng hoặc […]
Cách tạo những lưới đơn giản bằng socola để tăng sự tinh tế cho đồ tráng miệng.
Để thực hiện các lưới này, bạn cần:
– Giấy nướng bánh không dính
– Túi nhựa để bắt kem (loại túi chưa cắt đầu)
– Một tô thủy tinh và 1 cái nồi có miệng bằng hoặc nhỏ hơn tô để đun cách thủy socola
Thành phần:
200g socola đen (loại dùng cho nấu ăn không có sữa. Loại có sữa sẽ mềm hơn nên khó tạo lưới hơn). Với 200g socola, mình có thể tạo khoảng 15 cái lưới như trong video.
Phương pháp:
– Cho một ít nước vào nồi đun sôi, sau đó cho tô có chứa socola lên chốc nồi, quấy đều tay cho đến khi socola tan hết và chảy thành dòng mịn (smooth).
– Để socola nguội bớt
– Cho vào bịch bắt kem, cột lại, cát 1 đầu nhỏ khoảng 1mm (đầu to hay nhỏ tùy vào mục đích tạo hình của bạn)
– Tạo bất kỳ hình gì bạn muốn trên giấy nương không dính.
– Bỏ vào tủ lạnh và bạn có thể giữ 2 tuần trong tủ lạnh.
– Trang trí vào bánh trước khi ăn để tránh tình trạng socola bị chảy nếu gặp trời nóng.
Bạn có thể dùng những lưới socola đơn giản này để trang trí cho bánh nướng, bánh flan, Panna Cotta, v.v… Các món tráng miệng của bạn sẽ tăng thêm nhiều phần tinh tế. Đơn giản nhưng rất dễ tạo ấn tượng cho những vị khách mời của bạn. Trong video, mình dùng bánh Panna Cotta làm với matcha (trà xanh của Nhật).
Chúc bạn thành công và thật sáng tạo trong việc tạo những cái lưới socola đơn giản này.
source