Thu, 10 / 2015 4:52 AM | helios

Tôm là món ăn rất giàu dĩnh dưỡng, tốt cho sức khỏe của con người. Tôm nướng vừa thơm lại giữ nguyên vị ngọt của tôm nên được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng học viên cao đẳng nấu ăn thực hiện cách làm tôm càng nướng chấm nước sốt me để mang đến cho […]

Tôm là món ăn rất giàu dĩnh dưỡng, tốt cho sức khỏe của con người. Tôm nướng vừa thơm lại giữ nguyên vị ngọt của tôm nên được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng học viên cao đẳng nấu ăn thực hiện cách làm tôm càng nướng chấm nước sốt me để mang đến cho cả gia đình bữa ăn hấp dẫn, thơm ngon nhé!

>>>Xem thêm: Nhà hàng ngon soi10 chuyên về các món lẩu thái lan ngon với hương vị đặc trưng.

 

tom-cang-nuong-sot-me

1. Nguyên liệu làm tôm càng nướng chấm nước sốt me

– Tôm càng: 4 con

– Me chín: 3 quả

– Bột: 2 thìa

– Chanh: 1 quả

– Bột ớt: 1 thìa

– Tỏi băm: 1 thìa

– Rau mùi và các loại gia vị vừa đủ

tom-cang-nuong-sot-me-1

2. Cách làm tôm càng nướng chấm nước sốt me

– Xẻ dọc mình tôm từ đầu tới gần đuôi để lấy bỏ đường phân, giữ nguyên vỏ tôm, rửa sacgj với nước muối loãng.

– Cho tôm vào tô, trộn đều với muối, bột nêm, dầu ăn, bột tiêu khoảng 10 phút cho thịt tôm ngấm đều gia vị.

tom-cang-nuong-sot-me-2

– Xếp tôm vào vỉ, đặt lên lò than, vừa nướng vừa xoay đều tay và phết dầu ăn lên mình tôm. Cách này giúp tôm chín đều, không bị cháy. Nướng đền khi tôm đỏ au thì bỏ ra đĩa.

tom-cang-nuong-sot-me-3

– Để làm nước sốt me, các bạn cho me vào nước, bóp nhẹ tay để lược bỏ hạt. Tiếp đến, đổ nước me vào nôi, đun sôi thì nêm muối, đường, tỏi băm, ớt bột vào đảo đều. Đun đến khi nước me sền sệt lại thì cho thêm rau mùi thái nhỏ và vài giọt nước chanh để tăng vị chua.

Cuối cùng, bạn chỉ việc bày tôm ra đĩa, ăn tôm nướng kèm với nước sốt me. Chúc các bạn ngon miệng với món tôm càng nướng chấm nước sốt me!

Bài viết cùng chuyên mục