Tue, 11 / 2015 4:50 AM | helios

Món ốc nấu chuối đậu theo kiểu nấu ba ba sẽ mang tới cho bạn một bữa ăn thú vị với hương vị vừa lạ lại vừa quen. 1. Nguyên liệu làm ốc nấu giả ba ba – 1kg ốc bươu to – 150g cà chua chín – 5 bìa đậu phụ – 300g sườn […]

Món ốc nấu chuối đậu theo kiểu nấu ba ba sẽ mang tới cho bạn một bữa ăn thú vị với hương vị vừa lạ lại vừa quen.

oc-nau-chuoi-dau-1

1. Nguyên liệu làm ốc nấu giả ba ba

– 1kg ốc bươu to

– 150g cà chua chín

– 5 bìa đậu phụ

– 300g sườn lợn

– 2 củ hành tím

– 100ml dầu ăn

– 20g mắm tôm

– 8 quả chuối xanh

– 1 củ nghệ

– 1 củ tỏi

– 1 thìa mẻ cơm

– 1 mớ tía tô

– 50g hành hoa

– Gia vị vừa đủ

Ads: Dịch vụ hut be photthông tắc cống giá rẻ chỉ có tại công ty vệ sinh môi trường Hà Thành đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, BH dài hạn.

oc-nau-chuoi-dau-3

2. Cách làm ốc nấu giả ba ba

– Ốc bươu lấy nguyên miệng, bỏ phần ruột và dạ dày đi;

– Dùng muối hoặc mẻ chua xát ốc cho sạch hết nhớt rồi rửa lại với nước sạch;

– Sườn lợn chặt thành từng miếng dài khoảng 3 – 4cm;

– Chuối xanh tước vỏ, bổ đôi hoặc bổ làm 4, cắt khúc rồi ngâm khoảng 15 phút với nước muối cho sạch nhựa, sau đó vớt ra, cho vào nồi luộc chín;

– Cà chua bỏ hạt, thái lát mỏng;

– Đậu phụ thái miếng nhỏ;

– Nghệ cạo vỏ, giã nát, ép lấy nước cốt;

– Tỏi, hành bóc vỏ, băm nhuyễn;

– Mẻ chua, mắm tôm đen dầm nát rồi lọc lấy lước;

– Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi rồi cho ốc vào xào, đảo nhanh tay rồi múc ra đĩa;

– Cho thêm dầu vào chảo, tiếp tục phi thơm hành tỏi rồi cho sườn lợn vào xào săn lại thì cho chuối xanh, cà chua vào đảo đều;

– Đổ nước mẻ, mắm tôm, nước nghệ vào xào cùng;

– Cho nước ngập nồi sườn, đun sôi thì chỉnh nhỏ lửa, khi chuối chín mềm thì cho đậu phụ rán, ốc vào đảo dều;

– Nêm gia vị, tía tô, hành hoa thái nhỏ vào đảo đều, ăn nóng cùng với cơm.

Chúc các bạn ngon miệng với món ốc nấu giả ba ba thú vị này!

Bài viết cùng chuyên mục