Mỳ spaghetti xào nấm là một món mỳ xào kiểu mới của món mỳ ý truyền thống. Món ăn này sẽ mang tới cho bạn một cảm nhận hoàn toàn khác lạ. Đặc biệt, món ăn này lại rất đơn giản, dễ chế biến, rất phù hợp với những người độc thân, ưa chuộng sự […]
Mỳ spaghetti xào nấm là một món mỳ xào kiểu mới của món mỳ ý truyền thống. Món ăn này sẽ mang tới cho bạn một cảm nhận hoàn toàn khác lạ. Đặc biệt, món ăn này lại rất đơn giản, dễ chế biến, rất phù hợp với những người độc thân, ưa chuộng sự tiện lợi.
Mục lục
1. Nguyên liệu làm món mỳ spaghetti xào nấm
– Tôm: 5 con
– Hành khô: 2 củ
– Ớt: 1 quả
– Tỏi: 2 – 3 tép
– Nấm tươi: 250g
– Nước dùng gà: 125ml
– Kem tươi: 125ml
– 1 bó rau mùi tây
– Đậu cove, muối, bột tiêu, dầu ăn vừa đủ
– Mỳ spaghetti: 200g
2. Cách làm mỳ spaghetti xào nấm
– Sơ chế nguyên liệu:
+ Đậu cove tước sạch sợi vỏ ở thân đậu, rửa sạch rồi cắt làm 2 phần
+ Rửa sạch rau mùi, để ráo nước rồi thái nhỏ
+ Luộc chín mỳ spaghetti, vớt ra rổ để dưới vòi nước lạnh xả cho ráo sợi mỳ
+ Làm sạch vỏ tôm, bỏ chỉ đen rồi ướp với muối, hạt tiêu
+ Tỏi, hành, ớt băm nhuyễn
+ Rửa sạch nấm tươi, thái làm 2 phần
– Chế biến món mỳ spaghetti xào nấm:
+ Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi phi thơm hỗn hợp hành, tỏi, ớt, sau đó cho tôm vào đảo đều cho tôm chuyển thành màu hồng đậm đẹp mắt thì vớt tôm ra đĩa riêng
+ Cho nấm vào chảo vừa chiên tôm, xào khoảng 2 phút thì đổ nước dùng gà vào đun sôi
+ Khi nước dùng đã cạn bớt, bạn cho muối, kem tươi vào đảo lên cho tới khi nước xốt đặc sánh lại
+ Tiếp đến, cho đậu vào xào cùng cho đậu hơi tái rồi cho nốt tôm và mỳ spaghetti vào đảo đều.
+ Xào mỳ khoảng vài phút cho mỳ và nước dùng quyện lại vào nhau thì bạn tắt bếp, đổ mỳ ra đĩa, rắc bột tiêu và mùi tây thái nhỏ lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với món ăn phong cách Ý này nhé!
Ads: Công ty vệ sinh môi trường Hà Thành chuyên về dịch vụ hút bể phốt, thông tắc cống giá rẻ, đảm bảo, uy tín, chuyên nghiệp, bảo hành dài hạn cho quý khách.