Biến tấu với những nguyên liệu tự nhiên bạn có thể chế biến thành những món ăn ngon cho cả nha cùng thưởng thức, cùng trổ tài làm món xôi chiên giòn lạ miệng: Liên kết link: Lẩu thái lan | vận chuyển trung quốc | phan mem nhan su | ao so mi nu | […]
Biến tấu với những nguyên liệu tự nhiên bạn có thể chế biến thành những món ăn ngon cho cả nha cùng thưởng thức, cùng trổ tài làm món xôi chiên giòn lạ miệng:
Liên kết link: Lẩu thái lan | vận chuyển trung quốc | phan mem nhan su | ao so mi nu | thoi trang cong so
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món xôi chiên:
350g gạo nếp
240g gạo lức
600ml nước
115g thịt xay
7ml nước tương
Một ít bột ngũ vị
5g muối
Một nắm hành lá
120g bột gạo
Dầu
Nước chấm: 15ml nước tương, 15g hành lá xắt nhỏ, một ít dầu mè, đường, dầu sa tế
Vo sạch gạo nếp và gạo lức, để ráo sau đó nấu hoặc đồ chín.
Chuẩn bị sẵn thịt xay, hoặc bạn có thể tự băm thịt, sau đó cho vào
bát, thêm nước tương, bột ngũ vị, ít muối vào trộn đều. Kế đến
bạn cho thịt vào chảo nóng với một ít dầu ăn, xào nhanh
cho thịt chín.
Xôi chín bạn lấy ra bát lớn, để nguội một lúc. Đồng thời
bạn xắt nhỏ hành lá.
Cho xôi, thịt, hành lá và một ít muối vào chảo nóng, xào đều một lúc
rồi tắt bếp.
Quết một lớp dầu mỏng lên khay, cho xôi vào dàn đều, ép mạnh
rồi để nguội.
Bạn làm nóng lưỡi dao rồi cắt xôi thành khúc đều nhau.
Áo xôi qua lớp bột gạo.
Làm nóng chảo dầu, cho xôi vào chiên đến khi xôi chuyển màu vàng nâu
đều thì bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu, rắc lên
tí hành lá hoặc rau mùi xắt nhỏ cho đẹp nhé!
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn này!