Chỉ với những bước làm đơn giản dưới đây các bạn có thể làm được một món ăn ngon miệng cho cả gia đình cùng thưởng thức: Nguyên liệu: – 500g thịt lợn – 1 củ hành tây, 2 bông hoa hồi, 4-5 nhánh tỏi, 1 nhánh nhỏ gừng – 1 thìa nhỏ ketchup, 1 […]
Chỉ với những bước làm đơn giản dưới đây các bạn có thể làm được một món ăn ngon miệng cho cả gia đình cùng thưởng thức:
Nguyên liệu:
– 500g thịt lợn
– 1 củ hành tây, 2 bông hoa hồi, 4-5 nhánh tỏi, 1 nhánh nhỏ gừng
– 1 thìa nhỏ ketchup, 1 thìa sốt đậu đen (có thể tìm mua trong siêu thị)
– 3 thìa nhỏ đường nâu, 2 thìa nhỏ xì dầu (nước tương)
– 1 thìa nhỏ giấm gạo, 1 thìa nhỏ dầu ớt
– 1 quả ớt ngọt
– 1,5 thìa nhỏ bột ớt
– 1 thìa nhỏ muối.
Cách làm:
Bước 1: – Cho đường nâu ra bát, thêm vào tiêu đen, bột gừng, bột ớt và muối, trộn đều. | |
Bước 2: – Tẩm hỗn hợp gia vị vừa trộn lên miếng thịt lợn, dùng tay chà khắp để thịt được thấm đều. Ướp trong vòng 30 phút đến 1 tiếng. | |
Bước 3: – Cho dầu vào chảo, đun nóng, cho thịt vào rán chín đều. | |
Bước 4: – Trong khi chờ thịt chín, bạn cho sốt đậu đen, xì dầu, dầu ớt, ketchup, giấm gạo vào bát con. – Dùng thìa đảo đều hỗn hợp gia vị. | |
Bước 5: – Bóc vỏ hành tây, rửa sạch ớt ngọt, ngái miếng vừa ăn. – Gừng cạo vỏ, thái chỉ – Ớt đỏ cay thái nhỏ. | |
Bước 6: – Khi thịt chín, vớt ra để ráo mỡ. – Thái thịt thành những miếng vừa ăn. | |
Bước 7: – Bật bếp, đổ dầu ăn vào chảo, thêm hoa hồi, gừng vào. | |
Bước 8: – Cho tiếp ớt tươi, hành tây vào xào khoảng 3 phút. | |
Bước 9: – Thì cho 1/2 hỗn hợp gia vị ở bước 4 vào đảo đều. | |
Bước 10: – Cho ớt ngọt vào xào khoảng 3 phút rồi cho thịt vào xào lẫn. – Đổ nốt 1/2 hỗn hợp gia vị còn lại vào đảo thật đều tay khoảng 2 phút. | |
Bước 11: – Tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng. |
Chúc các bạn thành công.