Sườn được chế biến thành rất nhiều món ăn,hãy cùng biến tấu với món sườn hầm ngải cứu lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức: Nguyên liệu: Sườn heo: 500g Ngải cứu: 1 bó: Hành tím: 2 củ 1 thìa súp hành tím băm, 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt […]
Sườn được chế biến thành rất nhiều món ăn,hãy cùng biến tấu với món sườn hầm ngải cứu lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức:
Nguyên liệu:
Sườn heo: 500g
Ngải cứu: 1 bó:
Hành tím: 2 củ
1 thìa súp hành tím băm, 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê muối, xem thêm cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua và mướp đắng nhồi thịt cho bữa cơm gia đình.
Cách làm:
Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Ướp sườn với ½ hành băm, muối, hạt nêm, để 10 phút cho thấm gia vị. Ngải cứu nhặt phần ngọn, rửa sạch, vò lá cho bớt đắng.
Làm nóng dầu ăn, cho ½ hành còn lại vào phi thơm, cho sườn vào xào săn lại, đổ 4 bát nước vào đun sôi, để lửa riu khoảng 20 phút. Cho ngải cứu vào đun sôi thêm 5 phút nữa, nêm muối, hạt nêm vừa ăn. Tắt bếp.
Chỉ bỏ ra một chút thời gian, là bạn có thể chế biến thành một món ăn ngon bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức vào cuối tuần. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn bổ dưỡng này!