Cùng vào bếp trổ tài làm món gỏi củ cải lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức: Nguyên liệu: – 150g cải thảo – 2 lát thịt nguội – ½ củ hành tây – ½ củ cà rốt – 1 nhánh cần tây – 2M mè trắng rang – Gia vị: muối, tiêu – […]
Cùng vào bếp trổ tài làm món gỏi củ cải lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức:
Nguyên liệu:
– 150g cải thảo
– 2 lát thịt nguội
– ½ củ hành tây
– ½ củ cà rốt
– 1 nhánh cần tây
– 2M mè trắng rang
– Gia vị: muối, tiêu
– Dầu mè, đường
– Giấm gạo LISA
1. Sơ chế
– Cải thảo tách lấy lá, rửa sạch, cắt sợi dày khoảng 0,5cm, ngâm vào nước đá lạnh 3 phút, vớt ra để ráo.
– Cà rốt, cọng cần tây rửa sạch, cắt sợi. Lá cần tây cắt nhuyễn.
– Hành tây cắt lát mỏng, ướp với 1m đường để thấm 10 phút.
– Thịt nguội cắt sợi vừa ăn.
2. Trộn gỏi
– Pha nước trộn: trộn đều 2M giấm gạo LISA với 2,5M đường, 1 ít muối, tiêu và 1m dầu mè.
– Trộn gỏi: cho cải thảo, hành tây, cà rốt, cần tây và thịt nguội vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.
3. Cách dùng
– Cho gỏi cải thảo ra dĩa, rắc mè lên trên.
Cải thảo sau khi cắt sợi ngâm vào nước đá trong 3 phút sẽ đỡ mùi hăng và giòn hơn.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn này!