Mon, 05 / 2014 10:13 AM | helios

Cùng vào bếp trổ tài làm món gỏi củ cải lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức: Nguyên liệu: – 150g cải thảo – 2 lát thịt nguội – ½ củ hành tây – ½ củ cà rốt – 1 nhánh cần tây – 2M mè trắng rang – Gia vị: muối, tiêu – […]

Cùng vào bếp trổ tài làm món gỏi củ cải lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức:

Món ngon mỗi ngày - Gỏi cải thảo

Nguyên liệu:

– 150g cải thảo

– 2 lát thịt nguội

– ½ củ hành tây

– ½ củ cà rốt

– 1 nhánh cần tây

– 2M mè trắng rang

– Gia vị: muối, tiêu

– Dầu mè, đường

– Giấm gạo LISA

 

1. Sơ chế

– Cải thảo tách lấy lá, rửa sạch, cắt sợi dày khoảng 0,5cm, ngâm vào nước đá lạnh 3 phút, vớt ra để ráo.

– Cà rốt, cọng cần tây rửa sạch, cắt sợi. Lá cần tây cắt nhuyễn.

– Hành tây cắt lát mỏng, ướp với 1m đường để thấm 10 phút.

– Thịt nguội cắt sợi vừa ăn.

2. Trộn gỏi

– Pha nước trộn: trộn đều 2M giấm gạo LISA với 2,5M đường, 1 ít muối, tiêu và 1m dầu mè.

– Trộn gỏi: cho cải thảo, hành tây, cà rốt, cần tây và thịt nguội vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.

3. Cách dùng

– Cho gỏi cải thảo ra dĩa, rắc mè lên trên.

Cải thảo sau khi cắt sợi ngâm vào nước đá trong 3 phút sẽ đỡ mùi hăng và giòn hơn.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn này!

 

Bài viết cùng chuyên mục