Fri, 05 / 2014 2:34 PM | helios

Món ăn này rất phù hợp với những ngày cận Tết, chế biến rất nhanh, nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng để bổ sung cho mọi người vì ai cũng bận rộn với công việc cuối năm, hãy thực hiện cùng học viên trung cấp nấu ăn hà nội bạn nhé. Nguyên liệu: – Gan […]

Món ăn này rất phù hợp với những ngày cận Tết, chế biến rất nhanh, nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng để bổ sung cho mọi người vì ai cũng bận rộn với công việc cuối năm, hãy thực hiện cùng học viên trung cấp nấu ăn hà nội bạn nhé.


Nguyên liệu:
– Gan bò: 300g
– Khoai tây: 200g
– Tỏi: 10 tép
– Rượu vang đỏ: 2M
– Sữa tươi không đường: 2M
– Xà lách, cà chua
– Tiêu, dầu ăn, bơ
– Hạt nêm Ajingon
1. Sơ chế
– Tỏi bóc vỏ, đập dập. Gan cắt miếng dày 0,5cm, ướp với tỏi đập dập, 1/3m tiêu, 2M sữa tươi và ½ m hạt nêm Ajingon.
– Khoai tây cắt thanh rồi chiên giòn, xốc với ít muối và bơ. Xà lách rửa sạch, để ráo. Cà chua cắt lát mỏng.
2. Chiên
, xem thêm cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chuamướp đắng nhồi thịt cho bữa cơm gia đình.
– Đun nóng ít dầu trong chảo, cho gan vào chiên áp chảo cháy cạnh, đảo nhanh tay để gan chín đều mà không bị cứng bên trong. Thêm 2M rượu vang đỏ vào xóc đều. Tìm hiểu cách làm nem nắm nam định và cách làm nộm sứa cực ngon.
3. Cách dùng – Cho khoai tây chiên ra dĩa, bày xà lách và cà chua xung quanh, trút gan bò

Bài viết cùng chuyên mục