Wed, 05 / 2014 8:27 AM | helios

Đậu phụ là món quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn, dưới đây một món ăn biến tấu từ đậu phụ các bạn có thể làm cho cả gia đình cùng thưởng thức: Nguyên liệu:  200g đậu phụ; 50g thịt lợn băm; 30g hành đỏ; 2 muỗng xúp ngô ngọt; 1/2 thìa cà phê […]

Đậu phụ là món quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn, dưới đây một món ăn biến tấu từ đậu phụ các bạn có thể làm cho cả gia đình cùng thưởng thức:

Nguyên liệu:

 200g đậu phụ; 50g thịt lợn băm; 30g hành đỏ; 2 muỗng xúp ngô ngọt; 1/2 thìa cà phê xì dầu và bột bắp;

Gia vị: 4 muỗng xúp sốt cà chua (ketchup); 1 thìa cà phê xốt mận; 1 thìa cà phê đường; 50ml nước; Một chút muối.

 

Thực hiện:

1. Ướp thịt băm với 1/2 thìa cà phê xì dầu và 1/2 thìa cà phê bột bắp trong khoảng nửa giờ.

2. Đậu phụ rửa sạch nhẹ nhàng, dùng giấy thấm thấm khô. Sau đó cắt thành hình chữ nhật.

3. Đổ dầu vào chảo đun nóng, rán vàng đậu phụ, rồi cho ra đĩa,  ads. tìm hiểu cách làm thịt kho tàu và cách làm sườn xào chua ngọt cực ngon tại nhà.

4. Tiếp tục đổ thêm dầu vào chảo, phi thơm hành, cho thịt vào đảo đều.

5. Trộn đều tất cả gia vị và đậu phụ với nhau. Đổ tất cả vào thịt, đậy nắp, đun nhỏ lửa. Khuấy đều và nấu cho tới khi nước xốt đậm đặc.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

Bài viết cùng chuyên mục