Fri, 05 / 2014 2:25 PM | helios

Từng miếng chả cá dai, thịt cá ngọt quyện lẫn với vị thơm của lá chanh, mùi tàu và đậu, được chấm kèm với tương ớt chua ngọt, cay cay rất thú vị. Từng miếng chả cá dai, thịt cá ngọt quyện lẫn với vị thơm của lá chanh, mùi tàu và đậu, được chấm […]

Từng miếng chả cá dai, thịt cá ngọt quyện lẫn với vị thơm của lá chanh, mùi tàu và đậu, được chấm kèm với tương ớt chua ngọt, cay cay rất thú vị.

Từng miếng chả cá dai, thịt cá ngọt quyện lẫn với vị thơm của lá chanh, mùi tàu và đậu, được chấm kèm với tương ớt chua ngọt, cay cay rất thú vị.


Nguyên liệu:
– 600g cá phi lê, có thể dùng cá rô phi, hay cá thát lát
– 3 đến 4 lá chanh Thái hay lá chanh thường
– 3 đến 4 quả đậu đũa hay đậu cove, bạn nên chọn đậu còn non, để không ăn lẫn phần hột già của đậu
– 4 đến 5 cọng mùi tàu, hay còn gọi là ngò rí, chỉ lấy phần thân cứng, gần rễ, không dùng phần lá
– Muối, nước mắm, hạt nêm, bột năng hay bột ngô, dầu ăn, hạt tiêu
– Chấm kèm với tương ớt chua ngọt của Thái (bạn có thể mua tại các siêu thị) , lạc rang chín, giã thô.
 Tìm hiểu cách làm nem nắm nam định và cách làm nộm sứa cực ngon.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn này!
Bài viết cùng chuyên mục