Là món ăn hấp dẫn, dễ chế biến, thông dụng và được nhiều người ưa chuộng. Nguyên liệu Cánh gà: 600g Xà lách: 2 cây Dưa leo: 1 trái Cà chua: 2 quả Ngò rí, tỏi bằm, chanh Bột năng, bột mì Muối, tiêu Nước mắm, dầu ăn Nước cốt tỏi Hạt nêm (Aji-ngon) Bột […]
Nguyên liệu
Cánh gà: 600g
Xà lách: 2 cây
Dưa leo: 1 trái
Cà chua: 2 quả
Ngò rí, tỏi bằm, chanh
Bột năng, bột mì
Muối, tiêu
Nước mắm, dầu ăn
Nước cốt tỏi
Hạt nêm (Aji-ngon)
Bột ngọt (Aji-No-Moto)
1. Sơ chế
– Cánh gà chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m nước cốt tỏi, 1/2m tiêu và 1,5M nước mắm, để thấm 45 phút.
– Rắc 1/2M bột năng và 1M bột mì vào, xốc cho cánh gà bám đều bột.
– Xà lách, ngò rí rửa sạch, để ráo. Dưa leo, cà chua cắt lát mỏng.
2. Chiên cánh gà
– Đun nóng dầu ăn, cho cánh gà vào chiên đến khi cánh gà chín vàng đến các mặt.
3. Cách dùng
– Xếp xà lách, dưa leo và cà chua ra dĩa, cho cánh gà chiên nước mắm lên trên. Khi ăn chấm với muối tiêu chanh.
Mách nhỏ: cách làm nem nắm nam định và cách làm nộm sứa cực ngon.
Nên dùng cánh gà công nghiệp để có nhiều thịt và mềm hơn. Có thể hấp cánh gà trước khi tẩm bột và chiên sẽ ngon hơn.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn này!