Fri, 06 / 2014 8:59 AM | helios

Cùng vào bếp trổ tài làm món canh chua nấm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức: Nguyên liệu: – Tôm càng lớn: 400g – Nấm sò: 90g – Nấm rơm: 90g – 90g nấm đông cô, 90g nấm kim châm, 3 củ hành khô, 2 củ riềng lớn, 5g lá chanh, 10g hẹ, 3 trái ớt sừng, […]

Cùng vào bếp trổ tài làm món canh chua nấm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức:

Nguyên liệu:

– Tôm càng lớn: 400g

– Nấm sò: 90g

– Nấm rơm: 90g

– 90g nấm đông cô, 90g nấm kim châm, 3 củ hành khô, 2 củ riềng lớn, 5g lá chanh, 10g hẹ, 3 trái ớt sừng, 2 thìa cà phê sả băm, 3 thìa súp đường trắng, 4 thìa súp nước cốt me, 3 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa súp nước mứm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa súp dầu ăn.

Canh chua nấm ngon miễn chê - 1
Món canh chua nấm 

Thực hiện:

– Tôm càng rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, chẻ lưng lấy chỉ đen. Các loại nấm rửa sạch, ngâm sơ với nước muối loãng, cắt nhỏ.

– Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Riềng rửa sạch, thái lát nhỏ, xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Hẹ rửa sạch, cắt nhỏ. Lá chanh rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, băm nhuyễn.

– Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành băm, cho hẹ, nước cốt riềng, sả, lá chanh, đường, ớt vào đun sôi, tiếp đến cho dầu hào, các loại nấm, tôm vào đun nhỏ lửa, nêm gia vị vừa ăn. Sau cùng cho nước cốt me, nước cốt chanh vào đảo đều, tắt bếp.

– Dọn canh ra tô, dùng với cơm hoặc bún.

Mách nhỏ: Có nhiều loại nấm khác nhau, có thể thay đổi để đổi vị. Tùy từng loại nấm mà cho theo thứ tự trước sau để nấm không bị nhũn. Để tạo màu cho món ăn, có thể dùng nước cốt cà chua.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn mà trang đàn ông vào bếp đã giới thiệu này! Đặc biệt hãy đến với nhà hàng ngon soi10 của chúng tôi để thưởng thức những món ăn ngon và đặc trưng nhất.

Bài viết cùng chuyên mục