Nguyên liệu 1kg cánh vịt 1 bát con mẻ 1 muỗng sup rượu Giềng, sả Hành cắt khúc, tía tô mỗi thứ một ít. Cách làm Cánh vịt rửa sạch, nhổ bỏ lông tơ, phần nào mỡ thừa cắt bỏ, bóp lại với rượu, xả sạch để ráo, ướp với muối, giềng, sả, hạt nêm […]
Nguyên liệu
1kg cánh vịt
1 bát con mẻ
1 muỗng sup rượu
Giềng, sả
Hành cắt khúc, tía tô mỗi thứ một ít.
Cách làm
Cánh vịt rửa sạch, nhổ bỏ lông tơ, phần nào mỡ thừa cắt bỏ, bóp lại với rượu, xả sạch để ráo, ướp với muối, giềng, sả, hạt nêm cho ngấm.
Cho hỗn hợp trên vào nồi, thêm chút nước lọc mẻ gần lút cánh vịt, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, nấu lửa nhỏ, khi cánh vịt mềm thì bắc ra, tắt bếp, cho hành lá, tía tô vào.
Món 2: Rau bí luộc
Nguyên liệu
1 bó rau bí
Cách làm
Bí tước vỏ, bẻ khúc ngắn, rửa sạch.
Để lá bí nhanh chín, nên vò lá bí sau khi đã rửa sạch lá.
Cho nồi nước nấu sôi, bỏ bí vào nồi luộc chín thì vớt bí ra.
Bí luộc chấm với mắm tỏi rất ngon.
Món 3: Canh cá chua cay
Nguyên liệu
800gr cá quả (hoặc cá đối/cá chép) cắt khúc
6 củ hành tím khô
3 quả ớt đỏ (chọn loại ớt to sẽ không quá cay)
Một miếng gừng khoảng 2cm
2 quả me cỡ vừa
1 thìa đường
12 quả cà chua bi
Hạt nêm, gia vị.
Cách làm
Hành khô cắt rễ bỏ vỏ; ớt bỏ hạt, gừng cạo sạch vỏ. Cho hành, ớt và gừng vào máy xay, xay trong khoảng 2 phút bạn sẽ có một hỗn hợp khá mịn.
Cho hỗn hợp ớt – gừng vào nồi xào trong 2-3 phút, thêm khoảng 600ml nước, đun với lửa vừa tới khi sôi.
Thêm cá, đường, hạt nêm, me và cà chua bi, tiếp tục đun với lửa vừa trong khoảng 15 – 20 phút cho cá chín hẳn. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Rắc thêm chút thì là và hành lá khi ăn.
Món 4: Nước rau má
Nguyên liệu
500 gr rau má
Đường kính
Nước lọc
Cách làm
Rau má khi mua về, bạn rửa sạch, giã nát hoặc xay nát, lọc lấy nước. Cho thêm một ít đường vào cho dễ uống.
Thế là bạn đã có một bữa cơm tối thật ngon cho gia đình thân yêu của mình trong một ngày mát mẻ như hôm nay. Chúc bữa tối ngon miệng.