Để chuẩn bị món ăn, bạn không cần sử dụng nguyên liệu cầu kỳ. Nguyên liệu – 3 quả cà tím – Nước tương (xì dầu), đường, hạt nêm, ớt trái và tỏi. Cách làm: – Cà tím mua về rửa sạch, thái thành từng lát mỏng vừa ăn, ngâm cà trong nước muối loãng. […]
Để chuẩn bị món ăn, bạn không cần sử dụng nguyên liệu cầu kỳ.
Nguyên liệu
– 3 quả cà tím
– Nước tương (xì dầu), đường, hạt nêm, ớt trái và tỏi.
Cách làm:
– Cà tím mua về rửa sạch, thái thành từng lát mỏng vừa ăn, ngâm cà trong nước muối loãng.
– Sau 15 phút, vớt ra rổ cho ráo nước, xem thêm cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua và mướp đắng nhồi thịt cho bữa cơm gia đình.
– Đun nóng dầu, đổ tỏi vào phi thơm, đổ cà tím vào xào, lửa lớn, bạn nhớ dùng đũa đảo đều.
– Nêm vào nồi cà chút muối, nước tương, đường, hạt nêm ớt trái thái nhỏ, đun lửa nhỏ để cà thấm gia vị.
– Cà tím chín mềm, thấm gia vị, hơi mặn mặn ăn với cơm trắng.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn này!