Thử thay đổi bữa sáng với món bánh cuốn áp chảo cho cả nhà cùng thưởng thức: Nguyên liệu Vỏ bánh: bột năng: 1 chén; bột gạo: 2 chén; nước: 2 chén; muối: 1 muỗng cà phê; dầu ăn: 1 muỗng cà phê. Nhân bánh: thịt băm: 150g; nấm mèo: 2 tai; hành tây: 100g; […]
Thử thay đổi bữa sáng với món bánh cuốn áp chảo cho cả nhà cùng thưởng thức:
Nguyên liệu
Vỏ bánh: bột năng: 1 chén; bột gạo: 2 chén; nước: 2 chén; muối: 1 muỗng cà phê; dầu ăn: 1 muỗng cà phê.
Nhân bánh: thịt băm: 150g; nấm mèo: 2 tai; hành tây: 100g; hành lá: 50g; củ sắn: 200g.
Cách chế biến: Xem thêm cách làm bánh tai heo và cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua cực ngon
Pha bột năng, bột gạo với nước, muối và dầu ăn. Để bột “nghỉ” 15 – 20 phút, dùng rây nhuyễn lược lại.
Xào thịt với nấm mèo, hành tây, củ sắn cắt hạt lựu làm nhân.
Dùng chảo không dính bắc lên bếp canh vừa nóng, múc bột tráng đều lên chảo, canh chừng bột trong là đã chín, trút bánh ra mâm. Cho nhân vào bánh cuốn lại. Bánh cuốn ăn với nước mắm pha chua ngọt, rau thơm, giá trụng và chả.
Chúc các bạn có những bữa cơm ngon!