Từ một loại cocktail truyền thống của của người Cuba, Mojito đã trở thành thức uống giải nhiệt nổi tiếng thế giới bởi hương vị mát lạnh, là một trong những loại thức uống không thể thiếu đối với người sành cocktail. Hãy cùng tự tay làm một ly Moijito dâu thơm mát, xinh xắn […]
Từ một loại cocktail truyền thống của của người Cuba, Mojito đã trở thành thức uống giải nhiệt nổi tiếng thế giới bởi hương vị mát lạnh, là một trong những loại thức uống không thể thiếu đối với người sành cocktail. Hãy cùng tự tay làm một ly Moijito dâu thơm mát, xinh xắn để giải nhiệt cho cả nhà nhé!
1. Nguyên liệu làm Mojito dâu
– Bạc hà: 8 nhánh lớn
– Rượu vang trắng: 8 cốc
– Nước chanh: 3/4 ly
– Si-rô dâu: 1/2 ly
– Trái đào cắt lát: 1/2 ly
– Dâu: 10 trái
– Chanh: 12 lát
– Lá bạc hà: 12 lá
2. Cách làm Mojito dâu
– Rửa sạch tất cả các nguyên liệu dâu, lá bạc hà, đào
– Dâu đã rửa sạch đem thái lát. Ads: Dịch vụ hut be phot, thông tắc cống giá rẻ tại khu vực Hà Nội đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, cam kết không đục phá, bảo hành 2 năm.
– Trộn đều nước chanh, lá bạc hà, si-rô dâu với nhau trong một chiếc ly
– Vớt lá bạc hà ra rồi cho đào, dâu tây, rượu trắng vào
– Cho ly hỗn hợp trên vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng đồng hồ
– Xem thêm cách làm siro chanh bạc hà và cách làm sữa đậu phộng cực ngon tại nhà
– Khi nào muốn dùng, bạn khuấy đều rồi cho thêm một chút nước khoáng có ga
Với lượng nguyên liệu trên, bạn sẽ tạo ra được 12 ly Mojito dâu cực kỳ thơm mát để đãi bạn bè và người thân./.