Lươn om chuối đậu là món ăn đã quá quen thuộc đối với người miền Bắc, nhưng mỗi địa phương lại có một cách nấu khác nhau, đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng làm phong phú thêm trải nghiệm ẩm thực của bạn qua món lươn om chuối đậu chuẩn vị […]
Lươn om chuối đậu là món ăn đã quá quen thuộc đối với người miền Bắc, nhưng mỗi địa phương lại có một cách nấu khác nhau, đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng làm phong phú thêm trải nghiệm ẩm thực của bạn qua món lươn om chuối đậu chuẩn vị mà học viên trung cấp nấu ăn giới thiệu dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu làm lươn om chuối đậu
– Lươn: 500g
– Chuối tiêu xanh: 3 quả
– Đậu phụ chiên: 4 bìa
-Lá lốt: 100g
– Tỏi: 2 nhánh
– Nghệ đỏ: 1 củ
– Riềng: 1 củ
– Hành tím: 2 củ
– Ớt đỏ: 2 quả
– Rau răm: 1 bó
Ads: Dịch vụ hut be phot, thông tắc cống giá rẻ chỉ có tại công ty vệ sinh môi trường Hà Thành đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, BH dài hạn.
2. Cách nấu món lươn om chuối đậu
– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Hành, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn;
+ Nghệ, riềng cạo vỏ, thái miếng mỏng rồi giã nát;
+ Trộn riềng, nghệ với mẻ, mắm tôm rồi lọc qua rây để bỏ bã đi;
+ Chuối xanh tước vỏ ngoài, cắt khúc, bổ làm 2 hoặc làm 4 rồi ngâm với nước muối loãng cho khỏi thâm;
+ Đậu phụ cắt miếng vuông;
+ Lươn làm sạch, chặt khúc rồi ướp với 1 thìa bột nêm, 1 thìa mì chính, 1/2 thìa cafe bột tiêu, 1 thìa cafe tỏi băm khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị;
+ Lá lốt, rau răm rửa sạch rồi thái nhỏ.
– Bước 2: Chế biến món lươn om chuối đậu
+ Bắc chảo lên bếp, làm nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho lươn vào xào chín, nêm thêm 1 thìa nước mắm;
+ Cho đậu phụ, chuối xanh và nước riềng mẻ vào đun cùng;
+ Vặn nhỏ lửa, om khoảng 1 giờ thì nêm chút gia vị rồi tắt bếp, xem thêm cách làm nộm sứa hoa chuối
Trước khi ăn, bạn nên rắc thêm chút rau thơm, ớt đỏ thái lát lên trên rồi thưởng thức cùng với cơm nóng.
Chúc bạn thành công với món lươn om chuối đậu!