Thịt gà sốt bơ là món ăn được mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ cực kỳ yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, hấp dẫn. 1. Nguyên liệu làm gà sốt bơ Để làm gà sốt bơ cho 4 – 5 người ăn, các bạn chuẩn bị: – Thịt ức gà: 500g – Dầu […]
Thịt gà sốt bơ là món ăn được mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ cực kỳ yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
1. Nguyên liệu làm gà sốt bơ
Để làm gà sốt bơ cho 4 – 5 người ăn, các bạn chuẩn bị:
– Thịt ức gà: 500g
– Dầu thực vật: 2 thìa canh
– Hành tây: 1 củ
– Bột quế: 1/4 thìa
– Tỏi: 1/2 củ
– Gừng tươi: 1 nhánh
– Bột ớt: 1 thìa cà phê
– Bột nghệ: 1/2 thìa cà phê
– Hạnh nhân nghiền: 1 thìa
– Cà chua: 200g
– Bột cà chua: 1 thìa
– Sữa chua: 1 thìa
– Rau mùi: 1 bó
– Gia vị: muối, bột nêm, bột tiêu vừa đủ
Ads: Dịch vụ hut be phot, thông tắc cống giá rẻ chỉ có tại công ty vệ sinh môi trường Hà Thành đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, BH dài hạn.
2. Cách làm gà sốt bơ
– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Rửa sạch thịt gà, thái miếng vuông vừa ăn rồi chờ ráo nước;
+ Trộn thịt gà với muối, bột tiêu, ướp khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị;
+ Bóc tỏi, băm nhuyễn;
+ Hành tây lột vỏ, thái miếng nhỏ;
+ Gừng cạo sạch vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn;
+ Cà chua lột vỏ, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
– Bước 2: Chế biến món gà sốt bơ
+ Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn rồi cho thịt gà vào chiên cho tới khi thịt chuyển màu vàng nâu;
+ Gắp thịt gà ra đĩa, để riêng;
+ Cho bơ vào chào, đun tan chảy rồi cho hành tây, bột quế vào xào đều;
+ Cho tỏi, gừng, bột hạnh nhân, bột nghệ, bột cà chua, bột ớt, cà chua, sữa chua vào đảo đều và dùng muôi dặm cho cà chua nhuyễn ra;
+ Nêm muối và hạt tiêu vào, chỉnh nhỏ lửa đun khoảng 5 phút nữa thì cho thịt gà chiên vào đảo đều tay;
+ Rắc mùi tươi vào đun tiếp chừng 2 phút thì tắt bếp.
+ Xem thêm cách làm gà nướng mật ong và cách làm sườn nướng mật ong hấp dẫn cho bữa cơm gia đình
Món thịt gà sốt bơ này các bạn có thể ăn kèm cơm nóng hay bánh mì đều rất tuyệt nhé!
Chúc các bạn ngon miệng với món gà sốt bơ!