Tue, 10 / 2015 3:11 AM | helios

Đuôi lợn giòn giòn, củ dền thanh mát sẽ mang tới cho bạn và những người thân yêu trong gia đình một bữa ăn ngon mà vô cùng bổ dưỡng. Hãy cùng học viên cao đẳng nấu ăn hà nội cùng thực hiện bạn nhé. 1. Nguyên liệu làm canh đuôi lợn nấu củ dền – 2 […]

Đuôi lợn giòn giòn, củ dền thanh mát sẽ mang tới cho bạn và những người thân yêu trong gia đình một bữa ăn ngon mà vô cùng bổ dưỡng. Hãy cùng học viên cao đẳng nấu ăn hà nội cùng thực hiện bạn nhé.

1. Nguyên liệu làm canh đuôi lợn nấu củ dền

– 2 cái đuôi lợn;

– 1 củ dền to;

canh-duoi-lon-nau-cu-den1

– 1 củ cà rốt;

– 2 củ khoai tây;

– Chanh tươi

– Hành lá;

– Hành khô;

– Rau mùi;

– Các loại gia vị vừa đủ. 

2. Cách chế biến món canh đuôi lợn củ dền

canh-duoi-lon-nau-cu-den

– Củ dền, cà rốt nạo sạch vỏ rồi thái miếng; Ads: Dịch vụ hut be phot, thông tắc cống giá rẻ tại khu vực Hà Nội đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, cam kết không đục phá, bảo hành 2 năm. 

– Gọt vỏ khoai tây, bổ thành từng miếng vừa ăn rồi ngâm với nước cho khỏi thâm;

– Rửa sạch đuôi lợn, dùng muối hạt to xát qua, để khoảng 5 phút rồi rửa sạch với nước mát;

– Hơ đuôi lợn qua bếp lửa để loại bỏ những sợi lông còn sót lại; 

– Rửa đuôi lợn lần nước với nước, sau đó xoa đều nước cốt chanh lên đuôi lợn, trà xát để khử mùi;

– Chặt đuôi lợn thành từng khúc vừa ăn;

– bắc nồi lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho hành băm vào phi thơm;

– Đổ đuôi lợn vào đảo đều với lửa to cùng với nước mắm cho tới khi đuôi lợn săn lại;

– Cho thêm củ dền, khoai tây vào đảo qua rồi cho vào một tô nước đầy;

– Đun sôi nước, vặn nhỏ lửa ninh khoảng 15 phút thì cho cà rốt vào, nình khoảng 5 phút nữa rồi cho hành, mùi vào, nêm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng mới món canh đuôi lợn nấu củ dền!

Bài viết cùng chuyên mục