Wed, 11 / 2015 3:51 AM | helios

Canh bí nấu mọc là món ăn ngon mà lại rất thanh mát, giúp giải nhiệt và khiến bạn sảng khoái, thư giãn hơn. Đặc biệt, món canh bí nấu mọc rất đơn giản và dễ chế biến. 1. Nguyên liệu làm canh bí nấu mọc Để làm anh bí nấu mọc cho 5 người […]

Canh bí nấu mọc là món ăn ngon mà lại rất thanh mát, giúp giải nhiệt và khiến bạn sảng khoái, thư giãn hơn. Đặc biệt, món canh bí nấu mọc rất đơn giản và dễ chế biến.

1. Nguyên liệu làm canh bí nấu mọc

Để làm anh bí nấu mọc cho 5 người ăn, các bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– 600g bí đao;

– 200g mọc;

– 1 củ hành khô;

– 1 cây hành lá;

– Đường, muối, bột tiêu, bột nêm vừa đủ.

Ads: Dịch vụ hut be photthông tắc cống giá rẻ chỉ có tại công ty vệ sinh môi trường Hà Thành đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, BH dài hạn.

cach-lam-canh-bi-nau-moc

2. Cách làm canh bí nấu mọc

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Bí đao nạo vỏ, rửa sạch rồi bổ đôi, bỏ ruột, thái miếng vừa ăn;

+ Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn;

+ Rửa sạch hành lá, thái khúc ngắn khoảng 2-3cm.

– Bước 2: Chế biến món canh bí nấu mọc

+ Trộn mọc với 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe tiêu, chờ 15 phút cho ngấm đều gia vị;

+ Đổ nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi;

+ Cho bí vào, đun tiếp khoảng 10-15 phút;

+ Thả từng viên mọc vào nồi, đun chín;

+ Nêm gia vị vừa ăn, cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp;

Chúc các bạn ngon miệng với món canh bí nấu mọc!

Bài viết cùng chuyên mục