Cá basa om mẻ hấp dẫn nhờ vị cá béo ngậy quyền với mẻ chua thơm ngon. Hãy cùng học cách chế biến món cá basa om mẻ cực ngon mà lại dễ làm dưới đây nhé! 1. Nguyên liệu làm cá basa om mẻ Để làm cá basa om mẻ cho 4 người ăn, […]
Cá basa om mẻ hấp dẫn nhờ vị cá béo ngậy quyền với mẻ chua thơm ngon. Hãy cùng học cách chế biến món cá basa om mẻ cực ngon mà lại dễ làm dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu làm cá basa om mẻ
Để làm cá basa om mẻ cho 4 người ăn, các bạn chuẩn bị:
– 500g phi lê cá basa
Ads: Dịch vụ hut be phot, thông tắc cống giá rẻ chỉ có tại công ty vệ sinh môi trường Hà Thành đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, BH dài hạn.
– 1 củ riềng
– 1 thìa cafe bột nghệ
– 2 thìa mẻ chua
– 1 thìa mắm tôm
– 1/2 thìa cà phê bột tiêu
– 3 cây hành lá
– 1 cây thì là
– 1 quả ớt cay
– 1 thìa cafe đường
2. Cách làm cá basa om mẻ
– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Riềng thái lát rồi giã nhỏ, cho chút nước lọc hoặc nước sôi để nguội vào vắt lấy nước riềng;
+ Mẻ cho vào bát, hòa vào nước trắng rồi lọc lấy nước mẻ;
+ Cá basa thái miếng vừa ăn;
+ Thì là rửa sạch, cắt gốc;
+ Rửa sạch hành lá, thái nhỏ;
– Bước 2: Chế biến món cá basa om mẻ
+ Cho thịt cá vào tô, trộn đều với bột nghệ;
+ Cho thêm mắm tôm, nước riềng, mẻ, nước mắm, hạt tiêu vào xóc đều, ướp khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị;
+ Cho cá vào lò nướng chín vàng thì lấy ra;
+ Bắc chảo lên bếp, đun nóng với một chút dầu ăn rồi cho cá, hành lá, thì là vào đảo khoảng 3 phút thì cho ớt vào, đảo đều rồi bắc ra.
Món này ăn với cơm nóng ngày se lạnh cực ngon, hơn nữa lại rất an toàn cho trẻ nhỏ vì không có xương nhé.
Chúc gia đình bạn ngon miệng với món cá basa om mẻ!