Cùng vào bếp làm món chè pudding trân châu ngon như ngoài hàng cho cả nhà cùng thưởng thức trong những ngày hè nóng nực này: Nguyên liệu: 100g bột báng 50g đường thốt nốt 10g lá dứa 200ml nước cốt dừa 100g quả bơ (hoặc sầu riêng) Cách làm: – Cho bột báng vào […]
Cùng vào bếp làm món chè pudding trân châu ngon như ngoài hàng cho cả nhà cùng thưởng thức trong những ngày hè nóng nực này:
Nguyên liệu:
- 100g bột báng
- 50g đường thốt nốt
- 10g lá dứa
- 200ml nước cốt dừa
- 100g quả bơ (hoặc sầu riêng)
Cách làm:
– Cho bột báng vào luộc với 1l nước và lá dứa. Khi bột báng đã chín hẳn và có màu trong suốt, mình cho ra ngâm với nước lạnh.
– Sau khi bột đã nguội hẳn, mình cho vào khuôn tròn để bột đông lại thành bánh.
– Đun nước cốt dừa, lá dứa và đường thốt nốt cho đến khi hỗn hợp sôi và sánh lại.
– Cắt nhỏ bơ thành từng miếng vừa ăn rồi lần lượt xếp bột báng, chan nước dừa lá dứa vào rồi cho bơ lên trên cùng.
Mách nhỏ: Chúng mình còn có thể thay bơ bằng sầu riêng để món chè thêm vị béo ngậy nữa nhé!
Chúc các bạn ngon miệng!