Mon, 09 / 2015 3:49 AM | helios

Cá kho măng là món ăn dân dã, vô cùng quen thuộc của người dân miền bắc. Thịt cá rắn chắc, những cọng măng vàng ươm, vừa giòn lại vừa chua chua cay cay sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa cơm ngon miệng và ấm cúng. Hoặc gia đình bạn có thể […]

Cá kho măng là món ăn dân dã, vô cùng quen thuộc của người dân miền bắc. Thịt cá rắn chắc, những cọng măng vàng ươm, vừa giòn lại vừa chua chua cay cay sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa cơm ngon miệng và ấm cúng. Hoặc gia đình bạn có thể tìm một quán ăn ngon ở Hà Nội để thưởng thức những đặc sản đặc trưng tại Hà Nội cho gia đình mình vào dịp cuối tuần.

1. Nguyên liệu làm cá kho măng

– Cá chuối: 1 con

– Măng vàng: 2 – 3 nhánh

– Giềng: 1 nhánh nhỏ

– Gia vị: muối ăn, đường, bột tiêu, bột ớt, ớt tươi, hành lá, nước mắm, bột ngọt vừa đủ

ca-kho-mang

2. Cách làm cá kho măng

– Sơ chế cá, cắt thành từng khúc nhỏ, ướp với 1/2 thìa cà phê muối khoảng 1 tiếng đồng hồ.

– Rửa sạch măng, tước bỏ đoạn già, cắt khúc rồi xé thành từng cọng nhỏ. 

– Trần măng qua nước sôi để bớt mùi hăng và vị chua, sau đó đổ ra rổ, chờ ráo nước.

– Đun nóng dầu ăn rồi cho cá vào chiên qua cho thịt rắn hơn.

– Cho 2 thìa dầu ăn cùng 2 thìa đường vào nồi, đun nhỏ lửa cho đường chuyển thành màu vàng cánh gián, sau đó đổ giềng, hành củ băm nhuyễn vào, đảo đều.

– Cho cá và măng vào đảo đều, sau đó cho mắm, muối, ớt, đường vào, đậy nắp nồi, đun nhỏ lửa. Canh nồi, liên thục thêm nước khi nồi cạn, đun cho tới khi thịt cá cứng lại, ngấm hết gia vị thì rắc tiêu lên trên.

Cuối cùng, bạn chỉ việc bày cá và măng ra đĩa, cùng cả gia đình thưởng thức bữa tối đầm ấm nhé!

Ads: Công ty vệ sinh môi trường Hà Thành chuyên về dịch vụ hút bể phốt, thông tắc cống giá rẻ, đảm bảo, uy tín, chuyên nghiệp, bảo hành dài hạn cho quý khách.

Bài viết cùng chuyên mục