Thịt gà là một trong những loại thực phẩm có thể chế biến được nhiều món ăn ngon nhất và cũng là loại thịt được nhiều người yêu thích nhất. Hãy cùng làm món gà chiên sốt rau củ cho cả gia đình bạn thưởng thức một bữa trưa vừa ngon, vừa bổ nhé! 1. […]
Thịt gà là một trong những loại thực phẩm có thể chế biến được nhiều món ăn ngon nhất và cũng là loại thịt được nhiều người yêu thích nhất. Hãy cùng làm món gà chiên sốt rau củ cho cả gia đình bạn thưởng thức một bữa trưa vừa ngon, vừa bổ nhé!
1. Nguyên liệu làm món gà chiên sốt rau củ
Để làm gà chiên sốt rau củ cho 4 người ăn, các bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Nước tương đậu nành: 90ml
– Giấm gạo: 60ml
– Ức gà: 250g
– Dầu thực vật: 30ml
– Bông cải xanh: 500g
– Nấm tươi: 250g
– Hành lá: 4 cây
– Tỏi: 1 củ
– Gừng: 1 nhánh
– Nước: 250ml
– Muối ăn: 1/4 thìa cà phê
– Bột tiêu: 1 thìa cà phê
– Bột nghệ, ngột ớt, bột cà ri: mỗi loại 1/4 thìa cà phê
– 1 túi ni lông có khóa miệng
>>>Mời các bạn xem thêm: Nâng mũi filler giá bao nhiêu, chi phí nâng mũi Hàn Quốc tại thẩm mỹ viện Placencare.
2. Cách làm món gà chiên sốt rau củ
– Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món gà chiên sốt rau củ.
+ Thịt gà rửa sạch, thái thành miếng nhỏ vừa ăn
+ Gừng, tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn
+ Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
+ Bông cải xanh gọt vỏ rồi tách thành từng nhánh nhỏ, sau đó rửa sạch, vớt ra rổ chờ ráo nước
+ Rửa sạch nấm tươi, thái miếng nhỏ vừa ăn
– Bước 2: Thực hiện món gà chiên sốt rau củ
+ Hòa bột ớt, bột nghệ, bột cà ri với giấm gạo và 60ml nước tương trong bát con, dùng muỗng khuấy thật đều.
+ Cho thịt gà vào túi ni lông, đổ hỗn hợp nước tương vừa pha vào, khóa túi lại rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 30 phút. Sau đó, các bạn lấy thịt gà ra đĩa.
+ Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, làm nóng khoảng 15ml dầu ăn, cho 1/2 hỗn hợp gừng – tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, sau đó thả thịt gà vào chiên.
+ Chiên đến khi thịt gà chuyển qua màu vàng nâu đều cả hai mặt thì vớt ra đĩa cho ráo bớt dầu ăn.
+ Giữ nguyên chảo vừa chiên gà trên bếp, chỉnh lửa trung bình, cho nốt chỗ dầu ăn vào gừng, tỏi còn lại vào đảo đều cho dậy mùi.
+ Tiếp đến, đổ nấm, bông cải xanh và hành lá vào xào chín, nêm muối ăn, thêm nước vào chảo rồi đảo nhẹ tay.
+ Các bạn đun tiếp vài phút rồi cho thịt gà chiên vào, để khoảng 1 – 2 phút thì cho nốt 30ml nước tương còn lại vào, đảo đều cho rau được ngấm gia vị.
+ Nấu tiếp khoảng vài phút, kiểm tra thấy thịt gà đã chín hoàn toàn thì tắt bếp, cho hỗn hợp gà ciên và rau, nấm ra đĩa.
+ Xem thêm cách làm gà nướng mật ong và món thịt kho tàu ngon hấp dẫn cho bữa cơm gia đình
Cuối cùng, hãy thưởng thức món ăn cùng với cơm ngay khi còn nóng nhé! Chúc gia đình bạn ngon miệng với món gà chiên sốt rau củ!