Tue, 10 / 2015 4:15 PM | helios

Thịt tôm ngọt bùi kết hợp với lớp bột giòn dai và nhưng gia vị đậm đà sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa cơm ngon miệng. Cùng học viên trường trung cấp nấu ăn hà nội thực hiện món ăn thơm ngon này nhé. 1. Nguyên liệu làm món há cảo tôm thịt. Để làm […]

Thịt tôm ngọt bùi kết hợp với lớp bột giòn dai và nhưng gia vị đậm đà sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa cơm ngon miệng. Cùng học viên trường trung cấp nấu ăn hà nội thực hiện món ăn thơm ngon này nhé.

1. Nguyên liệu làm món há cảo tôm thịt.

Để làm món há cảo tôm thịt cho 4 người ăn, các bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Bột há cảo: 200gr (có thể dùng 100gr bột gạo trộn với 100g bột năng để thay thế)

– Tôm tươi: 400gr

– Thịt nạc xay: 50g

– cà rốt: 2 củ

– Muối, hành, gừng, tiêu vừa đủ

ha-cao-nhan-tom-thit

2. Cách làm há cảo thịt tôm

– Cho 180 gram bột há cảo vào tô lớn, cho chút muối tinh và đổ nước vào một cách từ từ, vừa đổ nước vừa khuấy đều cho tới khi hỗn hợp quánh lại

– Phủ khăn ẩm lên trên tô bột, ủ khoảng 5 phút trước khi bắt đầu chế biến

– Rau khi ủ xong, rắc nốt 20gr bột còn lại vào, sau đó bạn nhào cho bột mịn, không dính tay

– Tôm tươi các bạn bóc vỏ, rút chỉ đen rồi xay nhuyễn

– Lấy 1 củ cà rốt, cắt hạt lựu

– Băm nhuyễn gừng tươi, hành lá thái khúc ngắn

– Cho thịt tôm, thịt nạc xay vào tô trộn đều với hành lá, gừng băm nhuyễn, cà rốt để làm nhân

– Lăn bột thành miếng dài, sau đó cắt thành từng viên bé bằng khoảng 4 đốt tay.

– Cán bột thành miếng tròn, mỏng

– Xúc 1 thìa nhân cho vào giữa miếng bột, sau đó gập đôi lại, dùng đầu ngón tay miết đầu ở phần miệng để bột dính vào nhau.

– Củ cà rốt còn lại các bạn cắt thành khoanh mỏng, xếp một lớp dưới đáy xửng hấp rồi đặt há cảo lên trên.

– Hấp cách thủy khoảng 6 phút đến khi vỏ bánh chuyển sang dạng trong suốt, màu trắng đục là được.

Chúc các bạn thành công với món há cảo thịt tôm thơm ngon mà trang đàn ông vào bếp giới thiệu !

Ads: Dịch vụ hút bể phốt giá rẻthông tắc cống chuyên nghiệp tại công ty vệ sinh môi trường Hà Thành đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, không đục phá.

Bài viết cùng chuyên mục